Quang cao ben trái ngay tet
Tay phải
Wednesday, 27/01/2016

5 cách giải rượu nhanh và hiệu quả nhất

Bia rượu và các chất kích thích là thức uống không thể thiếu trong các cuộc vui, ngày lễ Tết, liên hoan,... Tuy nhiên các đấng mày râu luôn vui vẻ quá chén khiến cho cơ thể mệt mỏi, hôm sau không thể tỉnh táo làm việc được.

Sau đây Quán xưa xin chia sẻ những cách giải rượu vô cùng hiệu quả giúp bạn thoát khỏi cơn say nhanh nhất:

1. Giải rượu bằng nước gừng: Gừng là 1 gia vị không thể thiếu trong nhà bếp. Bên cạnh những tác dụng như giải cảm, làm gia vị,... ít ai biết gừng còn là 1 trợ thủ đắc lực trong việc giải rượu. Nước gừng có tác dụng làm loãng nồng độ cồn trong máu từ đó giúp giải rượu và chống đau đầu rất hiệu quả.

Cách pha chế: 1 cốc nước nóng pha khoảng 50 gram gừng đã được giã nát. Nếu cảm thấy khó uống bạn có thể cho thêm 1 chút đường.

2. Giải rượu bằng cây cỏ mần trầu: Vì tác dụng bổ máu, giải độc, thanh nhiệt nên cây cỏ mầm trầu chính là vị cứu tinh tốt nhất cho những ai say xỉn. Tuy nhiên loại cỏ này cũng không được thông dụng nên nếu gia đình có người thường xuyên phải tiếp khách, say xỉn thì nên để sẵn loại cây cỏ này trong nhà.

Cách pha chế: Bạn giã cây cỏ mần trầu giã ra rồi pha với nước nóng.

Hiệu quả: Sau tầm 30 phút sau có hiệu quả tức thì.

3. Giải rượu bằng nước chanh, quất: Chanh, quất có vị chua giúp người say tỉnh táo và cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

Cách pha chế: Vắt 1 nửa quả chanh hoặc 1 quả quất vào 1 cốc nước ấm. Nếu không uống được chua, bạn có thể thêm 1 chút mật ong hoặc đường vào để làm dịu vị chua.

4. Giải rượu bằng rau cần : Rau cần có vị ngọt, tính mát, có tác dụng bình can, thanh nhiệt, giảm áp suất máu, là một thức uống giải rượu hữu hiệu. Nước rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu váng vất sau khi tỉnh.

Cách pha chế: Rau cần một nắm rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha chút đường uống từ từ.

5. Hỗn hợp giải rượu: Ngoài những cách trên thì Quán Xưa xin mach bạn 1 mẹo vặt nữa: Cách làm sẵn lọ thuốc giải bia rượu tại nhà.

Nguyên liệu: vỏ chanh 50g, vỏ quýt 50g, hoa sắn dây 25g, hoa đậu xanh 25g, nhân sâm 10g, nhục đậu khấu 10g, muối ăn 30g.

Cách chế biến: Tất cả các nguyên liệu này đem sấy khô, nghiền thành bột, đựng trong lọ thủy tinh nhỏ, kín để dùng dần.

Cách dùng: Khi say rượu, lấy khoảng 5 – 7 gram pha nước uống, ngày 3 lần. Các bạn nên làm sẵn những lọ thuốc giải rượu bia dân gian như thế này trong nhà để có thể giải rượu bia cho bố ngay khi cần dùng tránh trường hợp nhà hết những nguyên liệu như chanh, gừng,…

Nhưng rượu, bia cũng là những chất có hại cho cơ thể. Chính vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng rượu bia để bảo vệ sức khoẻ cho chính bản thân mình.

Ý kiến khách hàng
  • Tinh thần, thái độ của anh chị em nhân viên nhà hàng hết sức nhiệt tình, rất tốt và chu đáo, anh Giám đốc cũng hết sức tận tình với khách hàng. Thức ăn đảm bảo an toàn thực phẩm, các món ăn ngon và đầy đặn, hình thức trang trí cũng rất đẹp

    Lê Hoàng Anh

  • Ủng hộ Quán xưa, lúc trước mình đã tổ chức họp lớp ở đây rồi, cả lớp rất hài lòng, nên mình quyết định đây là quán ruột của mình. Cám ơn Quán xưa rất nhiều

    Đỗ Thanh Lê

  • Công ty mình rất hay ăn uống tại Quán xưa, không gian đẹp, đồ ăn ở đây cũng ổn. Hôm trước dẫn cả nhà đi ăn và tổ chức sinh nhật cho con gái còn được tặng kèm một món ăn chúc mừng sinh nhật. Cả nhà đều hài lòng và ủng hộ Quán xưa”.

    Vũ Hoàng Quân

  • Biết Quán xưa hay đông khách sợ đặt muộn không có bàn, nhưng nhân viên đã rất khéo léo để lúc mình đến vẫn bố trí được bàn cho mình. Các món ăn rất ngon, nhất là cơm cháy mắm tép...Đúng hương vị đất Hà Thành

    Lê Vĩnh Ngụy

Tìm chúng tôi
Hotline: 0917.221.975 - 043.771.6983