Quang cao ben trái ngay tet
Tay phải
Thursday, 17/12/2015

Baba rang muối/ om chuối đậu

Ba ba chứa nhiều protid, canxi, lipad, sắt, các vitamin B1, B2, vitamin A và iot rất tốt cho người bị thiếu máu, loãng xương, thận hư,… Còn trong Đông y, thịt ba ba có vị ngọt, tính bình, bổ can thận. Chính vì lý do đó, ba ba được các người sành ăn ưa chuộng không chỉ vì vị ngon mà còn vì tính bổ dưỡng của món ăn.

Món baba om chuối đậu là một món ăn đặc trưng và được rất nhiều thực khách yêu thích tại Quán Xưa. Với công thức dưới đây, chắc chắn bạn có thể thực hiện món ăn ưa thích này tại nhà.

Nguyên liệu:

- Chuối xanh.

- Củ chuối thái sợi.

- Đậu phụ đã rán.

- Thịt ba chỉ, thái mỏng.

- Nước dùng.

- Hành lá, cắt khúc.

- Tía tô, lá lốt  thái nhỏ.

- Dầu ăn.

- Gia vị nêm: nước mắm, ớt satế, bột nêm, hành, tỏi xay.

- Gia vị ướp ba ba: mắm tôm, mẻ, nước cốt bột nghệ, riềng, xả

Các bước làm món baba om chuối đậu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Baba: Ba ba dội nước sôi, làm lông, mổ lấy hết nội tạng rồi chặt thành miếng nhỏ, bao gồm: 4 chân, 2 sát chân, 1 cổ, 1 đầu, 4 mai, 5 miếng bụng. Các bạn có thể dùng rựa mật hoặc rượu tiết ba ba uống cũng rất bổ.

- Chuối xanh: Cắt khúc và luộc qua để loại bỏ vị chát.

- Củ chuối: Rửa sạch sau đó thái sợi, luộc sơ qua.

- Đậu phụ: Rán sơ qua

- Thịt ba chỉ: Thái mỏng

- Hành lá: Cắt khúc nhỏ tầm 1,5 cm

Bước 2: Ướp gia vị

- Mẻ và mắm tôm cho vào chén, thêm một chút nước, dùng đũa khuấy đều cho tan, sau đó lọc qua rây cho hết căn lấy nước trong.

- Baba ướp với nước mẻ, mắm tôm đã được lọc cùng nghệ, riềng, tỏi, xả bằm nhuyễn, ớt, bột nêm, bột ngọt đảo đều. Sau đó ướp ngấm mắm muối sau đó để khoảng 10 phút.

Bước 3: Sơ chế món ăn:

- Phi hành tỏi với dầu đến khi dậy mùi, rồi cho nhân ba ba đã ướp gia vị, thịt ba chỉ vào đào đều, đun lửa to khoảng 5 phút cho thịt săn lai.

- Tiếp tục chuối xanh và củ chuối đã luộc vào đảo đều cho ngấm gia vị.

- Khi hỗn hợp nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì bạn cho nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn đung sổi khoảng 15 phút.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

- Rắc hành, rau thơm, dùng nóng với bún thì ngon tuyệt.

Một gợi ý nhỏ nữa đó là các bạn có thể để trên bếp lẩu để món ăn luôn nóng.

 

Ý kiến khách hàng
  • Tinh thần, thái độ của anh chị em nhân viên nhà hàng hết sức nhiệt tình, rất tốt và chu đáo, anh Giám đốc cũng hết sức tận tình với khách hàng. Thức ăn đảm bảo an toàn thực phẩm, các món ăn ngon và đầy đặn, hình thức trang trí cũng rất đẹp

    Lê Hoàng Anh

  • Ủng hộ Quán xưa, lúc trước mình đã tổ chức họp lớp ở đây rồi, cả lớp rất hài lòng, nên mình quyết định đây là quán ruột của mình. Cám ơn Quán xưa rất nhiều

    Đỗ Thanh Lê

  • Công ty mình rất hay ăn uống tại Quán xưa, không gian đẹp, đồ ăn ở đây cũng ổn. Hôm trước dẫn cả nhà đi ăn và tổ chức sinh nhật cho con gái còn được tặng kèm một món ăn chúc mừng sinh nhật. Cả nhà đều hài lòng và ủng hộ Quán xưa”.

    Vũ Hoàng Quân

  • Biết Quán xưa hay đông khách sợ đặt muộn không có bàn, nhưng nhân viên đã rất khéo léo để lúc mình đến vẫn bố trí được bàn cho mình. Các món ăn rất ngon, nhất là cơm cháy mắm tép...Đúng hương vị đất Hà Thành

    Lê Vĩnh Ngụy

Tìm chúng tôi
Hotline: 0917.221.975 - 043.771.6983