Bắp bò sốt cay

Đặc trưng của món ăn là bắp bò được chế biến đặc biệt cùng với nước sốt có gia vị Tứ Xuyên.
Bắp bò sốt cay
Bắp bò loại ngon, thái lát mỏng, tẩm ướp gia vị, gừng hành tới ngấm được đem xào tái to lửa. Đun thịt bò với nước sốt gồm hành tỏi phi thơm, thịt lợn băm nhỏ, ba tê, gan ớt và gia vị Tứ Xuyên, khi ngấm trút ra bản gang đã được làm nóng và được phủ một lớp trứng gà mỏng.
Khi ăn xúc từng thìa bao gồm cả thịt, trứng và nước sốt tạo nên sự hài hoà giữa vị ngon ngọt của thịt, hơi béo ngậy của trứng và thịt băm cùng với vị cay thơm của nướt sốt và gia vị. Do vậy, món ăn đặc biệt thích hợp với mùa đông khi tiết trời se lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm