Bật mí phương pháp chế biến món cua đồng rang muối đậm đà hấp dẫn

Ẩm thực đồng quê từ xa xưa đến nay vẫn luôn được gắn liền cùng văn hoá ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Hiện nay các món ăn đồng quê dân dã luôn được nhiều người ưu thích để lựa chọn thưởng thức trong mỗi bữa cơm. Ngoài việc đặt tiệc và thưởng thức các món ngon đồng quê ở nhà hàng thì các bạn cũng có thể tự tay vào bếp làm những món ăn ngon và rất dân dã cho cả gia đình. Một trong số các món ăn ẩm thực đồng quê mà chúng tôi muốn gợi ý với các bạn trong bài viết ngày hôm nay đó chính là món cua đồng rang muối, món ăn đã đi theo bao kỉ niệm của nhiều người. Sau đây, xin mời các bạn hãy cùng các đầu bếp của nhà hàng 5 sao Hà Nội khám phá về công thức chế biến món ngon này nhé.

Khác với cua rang me khi đòi hỏi các đầu bếp phải rất cầu kì trong các bước chế biến, món cua đồng rang muối vừa dễ làm, vừa dân dã lại có hương vị thơm ngon. Cua đồng rang muối không những xuất hiện ở những nhà hàng gia đình mà đây còn là món ăn nhậu khoái khẩu được rất nhiều chị em thường xuyên làm cho ông xã và các thành viên trong gia đình thưởng thức. Nếu các bạn chưa biết bí quyết làm món ăn ngon này thì hãy tìm hiểu ngay ở bài viết bên dưới.

Bật mí phương pháp chế biến món cua đồng rang muối đậm đà hấp dẫn

Hướng dẫn làm cua đồng rang muối tuyệt ngon

Với thành phần nguyên liệu dân dã, rẻ tiền, công thức làm đơn giản và không quá phức tạp, các chị em hãy áp dụng ngay những bí quyết sau đây của các đầu bếp nổi tiếng đến từ các nhà hàng rượu vang Hà Nội của chúng tôi, tin chắc cả nhà bạn sẽ rất thích thú với món cua đồng rang muối do chính tay bạn chế biến đó. Mời các bạn cùng tham khảo!

Chuẩn bị chế biến món cua đồng rang muối:

– 300g cua đồng
– Bột chiên giòn
– Hành tỏi khô, sả, lá lốt
– 20g gạo nếp
– 20g đỗ xanh
– Muối tôm Tây Ninh (có thể dùng muối ớt hay muối tinh)
– Nước mắm, dầu ăn.

Công thức chế biến cua đồng rang muối:

Bước 1:
Rửa sạch cua đồng, đợi ráo nước, tách bỏ mai và yếm. Ướp cua với một ít nước mắm, muối tôm và hành, tỏi khô, sả băm nhỏ. Thời gian ướp trong khoảng 15 phút cho cua ngấm gia vị.

Bước 2:
Đỗ xanh và gạo nếp rang chín vàng, rồi trộn với một chút muối, cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ.

Bước 3:
Hành khô phi thơm cho giòn sau đó vớt ra bát. Lá lốt bạn cũng chiên giòn rồi vớt ra để riêng.

Bước 4:
Đổ bột chiên giòn vào bát cua, xóc cho bột bám đều.

Đun nóng nồi dầu ăn, bỏ cua vào chiên ngập dầu đến lúc chín vàng, giòn đều thì vớt ra, để ráo.

Bước 5:
Bóp vụn lá lốt chiên giòn, trộn cùng hỗn hợp muối gạo nếp, đỗ xanh đã được xay, hành phi, tiếp đó trộn cùng cua chiên, xóc nhẹ để muối bám đều vào cua rồi lấy ra đĩa để thưởng thức.

Bật mí phương pháp chế biến món cua đồng rang muối đậm đà hấp dẫn

Trên đây là các bước đơn giản mà chúng tôi gợi ý tới các bạn để có thể làm được món cua đồng rang muối thành công. Với hương vị đậm đà, giòn tan, màu sắc bắt mắt, món cua đồng rang muối chắc chắn sẽ là một món ngon vô cùng thú vị dành cho gia đình nhà bạn. Các bạn có thể chấm món ăn này với tương ớt hoặc muối chanh. Nếu thấy hữu ích các bạn hãy lưu lại hoặc giới thiệu cho bạn bè và các chị em khác cùng áp dụng nhé. Cảm ơn các bạn, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm