Bê nướng vỉ

Thịt bê nướng chẳng xa lạ với những tín đồ mê ẩm thực. Món bê nướng vỉ hấp dẫn thực khách bởi hương vị thịt được ướp thấm vị thơm sả hòa quyên cùng các loại gia vị khác khiến chẳng ai nỡ chối từ. Món ăn này đạt đến độ hoàn hảo nếu thịt ăn không bị khô, thơm lừng mùi thịt và hòa quyện cùng rau tươi xanh ngon ngọt. Hôm nay Quán Xưa sẽ hướng dẫn thực khách cách làm món ăn này tại nhà nếu không có cơ hội đến quán.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Để chuẩn bị món ăn thơm ngon này, thịt bê, sả là những nguyên liệu không thể thiếu. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm:

Bê nướng vỉBê nướng vỉ

– Tỏi băm

– Ngũ vị hương

– Mật ong

– Xì dầu

– Dầu mè

– Bột ngọt

– Hạt tiêu xay

– Bơ thơm

– Xà lách Đà Lạt

– Cà chua

– Ớt sừng

– Muối tiêu

– Mè trắng

– Ngò + dầu ăn

BƯỚC 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

– Thịt bê: Nên chọn phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi là phần dùng để nướng ngon nhất. Thịt bê chọn những miếng thịt to bản, dùng khăn giấy thấm khô, và dùng dao sắc thái mỏng chúng ra rồi đặt ra đĩa, lưu ý bạn không nên làm mỏng quá vì khi nướng sẽ làm cho thịt bê dễ bị khô ăn sẽ không ngon.

Sả, tỏi: Băm nhỏ

BƯỚC 4: CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Ướp với sả băm + tỏi băm + ngũ vị hương + mật ong + xì dầu + dầu mè + bột ngọt + tiêu xay + mè trắng trộn thật đều, để 90 phút cho thấm. Bơ thơm thắng chảy để vô chén.  Sau đó bạn lấy thịt bê ra trộn đều với hỗn hợp gia vị vừa pha chế ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm đều khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.

Bê nướng vỉ

Bạn nên cho vào tủ lạnh ướp thì tốt nhất để gia vị nhanh thẩm thấu vào thịt bê. Có thời gian chuẩn bị thì bạn nên ướp thịt trước khoảng 24 tiếng, để trong tủ lạnh trước khi nướng, như vậy thịt ngấm gia vị rất ngon, nếu không thì thịt sau khi ướp ít nhất cũng phải 30 phút rồi mới nướng, như thế mới đảm bảo thơm ngon hấp dẫn.

Xà lách tách lá rửa sạch để ráo.

Cà chua rửa sạch tỉa hoa hay xắt khoanh rồi xắt đôi ớt sừng rửa sạch tỉa hoa. Ngò rửa sạch góp phần làm cho món bê nướng vỉ thêm phần bắt mắt và hài hòa hơn, ăn kèm sẽ không hề bị ngán.

Để vĩ nướng lên bếp than đỏ hồng. Khi thịt đã đủ thời gian ướp bạn lấy một vỉ nướng xếp những miếng thịt lên vỉ rồi cho lên bếp. Vì thịt thái miếng mỏng nên khi cho thịt vào nướng chừng 2 phút là bạn có thể lấy thịt ra rồi. Và nếu bạn nướng bằng than hoa thì bạn phải chú ý đến miếng thịt và lật đều hai mặt miếng thịt sao cho thịt chín là được để thịt không bị dai. Trong lúc nướng, nếu lửa bốc lớn thì rắc vào bếp chỗ bốc lửa lớn một ít muối lửa sẽ tắt, không làm hôi khói miếng thịt đang nướng.Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác. Đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ giúp hút hết mỡ đó, căn bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn rất nhiều.

BƯỚC 5: THƯỞNG THỨC MÓN ĂN

Cuối cùng là bạn xếp những miếng thịt thơm ngon ra đĩa và trình bày sao cho đẹp mắt và hấp dẫn là được. Bê nướng vỉ dùng chung với rau sống, đồ chua và mắm nêm. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy một miếng bánh tráng vừa đủ dùng, xếp rau, bún tươi, đồ chua; gắp một miếng bê nướng vào và cuộn lại rồi chấm với mắm nêm để thưởng thức thì tuyệt vời lắm đấy nhé.

Bê nướng vỉ

Món bê nướng vỉ hấp dẫn ở chỗ miếng thịt bê được ướp thấm gia vị, thơm lừng mùi của món nướng hòa quyện cùng rau tươi xanh ngon ngọt, đảm bảo mọi người trong gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho xem, ăn một lần là sẽ nhớ mãi cái hương vị hấp dẫn thơm ngon này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm