Bê tái thính

Bê tái thính kiểu miền Bắc không chỉ là món ăn ngon mà còn có 1 hương thơm quyến rũ rất thích hợp cho các món nhậu ngày cuối tuần. Cách làm món bê tái thính cũng vô cùng đơn giản, hôm nay Quán Xưa xin giới thiệu đến bạn món Bê tái thính giúp cho mâm cơm gia đình bạn thêm phong phú.

Bê tái thính

Nguyên liệu:

– Thịt bê: 500 gram

– Xả: 3 của.

– Khế chua, chuối xanh: mỗi loại 2 quả.

– Chanh: 2 quả.

– Rau ngổ: 1 mớ nhỏ.

– Lá chanh: 3 lá.

– Tương bần: 1 bát nhỏ.

– Gừng tươi: 1 củ nhỏ.

– Dứa: ½ quả.

– Bột thính, nước mắm, muối, gia vị: vừa đủ.

Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt bê: Bê để nguyên miếng, sau đó để ráo, sau đó thái miếng mỏng ( Thịt bê cắt ra thịt còn hồng mới ngon. Sau đó vắt chanh vào, thịt sẽ chuyển màu).

– Xả: rửa sạch, băm mịn.

– Khế chua: rửa sạch, xắt mỏng, vắt bớt nước nếu là khế chín sau đó bóp nhẹ cho khế tơi.

– Chuối xanh: bỏ vỏ, thái con chỉ sau đó ngâm vào nước pha nước chanh giúp chuối không chuyển sang màu thâm đen.

– Lá chanh: rửa sạch, thái con chỉ.

– Gừng tươi: rửa sạch, đập dập cho nhỏ.

– Dứa: thái nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Sau khi thịt bê đã được chần tái với nước chanh, trộn đều thịt bê với xả, lá chanh sau đó trộn thêm bột thính( bột thính làm từ gạo rang rồi xay mịn sẽ giúp thính có mùi thơm hơn rất nhiều).

Bước 2: Món ăn này phù hợp nhất với nước chấm tương bần: Tương pha với 1 chút đường và cho thêm chút gừng tươi vào.

Bước 3: Cuốn thịt bê với chuối xanh, khế, dứa sau đó chấm vào nước tương gừng.

Chúc gia đình bạn ngon miệng!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm