Bò tơ chao dầu/hấp/tái chanh

Thịt mềm, ngọt, thơm đượm mùi sữa chính là đặc điểm khiến bò tơ cuốn hút người ăn ngay từ lần đầu tiên. Nhưng nếu chỉ vài món bò hầm, bò nướng, xào, chiên bình thường thì lại không được lòng các bé lắm, thậm chí người lớn ăn hoài còn ngấy. Hôm nay Quán Xưa sẽ giới thiệu đến quý vị một món ăn rất đặc sắc được chế biến từ bò tơ – Bò tơ chao dầu!

Bò tơ chao dầu/hấp/tái chanhBò tơ chao dầu/hấp/tái chanh

NGUYÊN LIỆU

Thịt bò tơ: 300g

Sả : 4 cây

Gừng : 1 củ nhỏ

Lá chanh : 5 lá

Nước bột năng

Tỏi băm, ớt hiểm băm

Ăn kèm: rau om, dưa leo

Đường, tiêu

Tương bần, dầu ăn, nước mắm

Giấm gạo lên men

SƠ CHẾ

Thịt bò: Rửa sạch, thái chỉ sau đó ướp với 1 muỗng nước mắn, 1 muỗng sả băm, 1 muỗng gằng băm. Để khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

Sả: Chia làm 2 loại: 1 băm nhuyễn, 1 cắt lát mỏng

Gừng: ½ băm nhuyễn, ½ cắt sợi mỏng

Lá chanh: Cắt sợi

CÁCH LÀM:

Đun nóng dầu ăn, cho gừng sợi và sả cắt lát vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Cho thịt bò vào chiên đến khi thịt chín vàng, vớt ra để ráo dầu, trộn đều với 1/3 lượng lá chanh.

Làm xốt chấm: Phi thơm 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm, 1 muỗng ớt băm, cho thêm 1/3 chén nước, 1 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng tương bần, 1 muỗng đường đun sôi, giảm lửa, cho nước bột năng vào cho xốt hơi sánh lại, tắt bếp.

Bò tơ chao dầu/hấp/tái chanh

MÁCH NHỎ

Khi chiên thịt phải để dầu đủ nóng và chiên nhanh để thịt không bị dai và không bị hút dầu.

Trộn lá chanh vào thịt bê khi còn nóng để thịt thơm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm