Bò tơ chao dầu

Nếu đã chán ăn các món nướng thông thường, quá quen với món luộc và không muốn ăn món hấp thì cách chế biến chao dầu sẽ tạo nên sự khác biệt của món ăn. Bò tơ là những con bò đang ở lứa tuổi vừa mới lớn chứ chưa trưởng thành, có thịt mềm, ngon, đậm vị và thơm, thịt bò đạt được độ ngon và thơm ngọt. Bò tơ chao dầu chắc chắn sẽ là món ăn đặc biệt chiêu đãi gia đình.

Bò tơ chao dầu

NGUYÊN LIỆU:

Bò tơ

Gia vị: hạt nêm, đường, sa-tế, muối, dầu ăn.

1 hũ chao thịt

Đậu bắp

Nấm kim châm

CÁCH LÀM

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Bò tơ sau khi mua về sơ chế qua, rửa sạch và để ráo nước. Thái thành miếng vừa ăn.

Đậu bắp nhặt sạch hai đầu, rửa sạch rồi cắt xéo thành từng đoạn.

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

Mướp hương gọt vỏ, bỏ hạt và rửa sạch, cắt xéo thành từng khoanh dày khoảng 2-3cm.

Bước 2: Ướp thị

Mang bò tơ đi ướp theo tỷ lệ như sau: 2 viên thịt chao + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng café hạt nêm và 1 chút muối. Chú ý nên cho muối ít một vào vì chao đã có vị mặn sẵn rồi.

Để thịt ngấm gia vị, bạn trộn đều và để trong khoảng 30 đến 40 phút.

Bước 3: Nướng thịt

Bạn có thể nướng trên vỉ hoặc nướng lò than. Dải đều thịt lên vỉ nướng sau đó nướng chín đều hai mặt.

Lưu ý:

Trước khi nướng bạn nên phết một lớp bơ mỏng lên vỉ nướng để tránh dính thịt.

Khi nướng thì nhớ xếp nấm kim châm, đậu bắp và mướp hương lên nướng cùng nhé.

Bước 3: Chế biến nước chao dầu

Cho khoảng 3-4 viên chao vào bát, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng café hạt nêm và khuấy đều cho đến khi gia vị tan hẵn vào chao. Nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị, và nếu bạn ăn cay thì nên cho 1 chút sa-tế vào nước chấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm