Bò tơ tái chanh

Tái chánh là cách chế biến giữ nguyên được độ ngọt và dinh dưỡng của thịt. Thêm nữa là món ăn sẽ có vị chua của chanh, cay của ớt và thơm của lạc. Quán Xưa xin giới thiệu đến bạn cách làm bò tái chanh chỉ với 3 bước đơn giản.
Bò tơ tái chanh
NGUYÊN LIỆU
Thịt bò thăn
Hành tây, lạc rang, chanh tươi, tỏi, ớt tươi
Gia vị: muối, bột canh, đường, hạt tiêu
Rau răm
Lưu ý: Khi chọn thịt bò nên mua nguyên liệu ngon thì món ăn sẽ đạt được độ ngon theo như yêu cầu.
CÁCH LÀM
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò: Rửa sạch, lau khô bằng khăn sạch, sau đó thái mỏng.
Hành khô: Bóc vỏ và thái lát mỏng
Chanh: Vắt bỏ hạt lấy nước cốt chanh
Tỏi: Tách vỏ, băm nhỏ
Ớt: tách hạt, thái sợi chỉ
Lạc: rang chín, bỏ vỏ và giã sơ
Rau răm: Rửa sạch
Bước 2: Chế biến thịt bò
Thịt bò đã thái cho vào nước cốt chanh, lấy đũa trộn đều. Làm chín thịt bò với nước cốt chanh mất khoảng 3 tiếng. Lưu ý cứ 1 tiếng thì đảo thịt một lần cho thịt chín đều.
Sau khi thịt đã chín bằng cách ướp với nước cốt chanh, bạn đổ nước cốt chanh đi. Lúc này thịt đã chín tái, hơi se và thăm lại. Bạn ướp thịt với đường, muối, bột nêm, hạt tiêu trong khoảng 20 phút.
Lưu ý: Lúc này không cho thêm nước cốt chanh vì thịt đã ngấm đủ vị chua.
Bò tơ tái chanh
Bước 3: Hoàn thiện món ăn
Món ăn đã hoàn thành 90%. Bạn cho các nguyên liệu đã sơ chế là hành tây, tỏi bằm, ớt thái trộn vào thịt bò. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho thêm lạc rang giã sơ và rau răm vào đảo đều.
Bày món ăn ra đĩa vào mời cả nhà ăn thôi nào! Chúc bạn ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm