Cá chép chiên sù

Việt Nam quê hương tôi với ruộng đồng cò bay thẳng cánh, sông nước mênh mông, cây trái tốt tươi, cá tôm dồi dào. Vậy nên, từ thuở khai hoang lập cõi, người dân Việt Nam đã sáng tạo biết bao món ngon đậm đà sông nước để thết đãi từ những sản vật từ thiên nhiên ấy như cá lóc nướng trui, cá trê nấu canh chua, gà nướng đất sét… Nhưng đặc biệt khó quên hơn cả là món cá chép chiên xù – món độc đáo tại Quán Xưa hôm nay.
Cá chép chiên sù
Cá chép có mặt ở vùng quê Việt Nam và trở thành món ăn phổ biến có mặt hầu hết trong bữa ăn của người Việt. Với người đam mê ẩm thực, cá chép được chế biến thành rất nhiều món: cá chép om dưa, cá chép hấp rau má… đặc biệt là đem chiên xù.
Chiên cá là công đoạn khá khó khăn cần một cái chảo thật to chiên nguyên con mới giữ đúng cái sự ngon, sự hấp dẫn của món cá này và cần độ giòn cho cá nên phải sử dụng rất nhiều dầu ăn. Cá sau khi chiên giòn tan, vớt ra để ráo dầu rồi xếp lên đĩa. Ai khéo tay hơn thì dùng khung đỡ cho cá đứng nguyên vị trí như đang bơi hay thêm thắt chi tiết cho món ăn bằng cách gọt tỉa củ quả thành hình ngư ông cưỡi cá…
Cá chép chiên xù hấp dẫn ở chính hương vị thơm ngon tự nhiên của loại đặc sản vùng sông nước mà không cần nêm nếm thêm bất cứ loại gia vị nào. Vẩy cá giòn giòn bao bọc nhân thịt mềm ngọt kết hợp ly rượu thơm nồng càng khiến tình thân bằng hữu thêm mặn nồng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm