Cá quả hấp xì dầu

Cá quả hấp xì dầu

Ngoài món cá chép nướng vỉ, cá diêu hồng hấp xì dầu hay cá rô phi hấp xì dầu thì món cá quả hấp xì dầu cũng là món ăn đơn giản, nhanh chóng và mang lại nhiều bổ dưỡng, thơm ngon cho cả gia đình bạn. Món cá quả hấp xì dầu có gia vị đậm đà rất phù hợp ăn kèm bún hay rau sống đều ngon miệng. Hôm nay Quanxua xin giới thiệu đến bạn món cá quả hấp xì dầu cho bữa ăn gia đình bạn vào cuối tuần.

Nguyên liệu:

– 1 con cá quả tầm hơn 1 kg 1 chút, bạn nên chọn cá tươi, nhìn mình cá chắc là cá ngon.

– Hành khô: 3-5 củ.

– Hành lá: 100 gram.

– Gừng: 1 củ nhỏ.

– Xì dầu: 300gram.

– Gia vị, mắm, muối, hạt tiêu đầy đủ

Sơ chế nguyên liệu:

– Cá quả mua về làm sạch và bỏ vây, mang, lòng, vây sau đó lấy 1 chút muối tinh và chanh rửa lại toàn bộ mình cá cho hết nhớt.

– Hành lá: rửa sạch, để ráo sau đó thái hành dài khoảng 3-4 cm để ra đĩa.

– Hành khô, gừng: rửa qua sau đó bỏ vỏ và hành khô thái lát mỏng, gửng thái con chỉ nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Hỗn hợp nước tương: Hòa 3-4 thìa nước tương với xì dầu sau đó cho 3-5 thìa đường, gừng, hành khô vào trộn đều lên thành hỗn hợp nước sốt.

Bước 2: Cho cá vào nồi hấp sau đó rưới hỗn hợp nước tương lên mình cá, cho vào nồi hấp khoảng 40 phút.

Bước 3: Cho cá ra đĩa, rắc hoa và hạt tiêu lên mình cá. Sau khi cá quả hoàn thành, món ăn sẽ có mùi thơm nồng của xì dầu, gừng non, cá sẽ không còn vị tanh nữa chắc chắc sẽ mang đến cho bạn bữa cơm ngon và bổ dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm