Cách làm bánh dẻo chay

Bánh dẻo nhân truyền thống, nhân đậu xanh, đậu đỏ,… có lẽ là những hương vị bánh trung thu không có gì xa lạ. Quán Xưa xin giới thiệu đến bạn các làm món bánh dẻo chay – mới lạ và hấp dẫn, giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị chay tịnh trong ngày rằm. Hãy cùng bắt tay làm món ăn này cùng chúng tôi nhé!

NGUYÊN LIỆU

400g đường

650ml nước

1 quả chanh nhỏ

600g bột bánh dẻo

1 thìa cà phê dầu ăn

4 thìa cà phê nước hoa bưởi

Bột bánh dẻo (để làm vỏ bánh)

Cách làm bánh dẻo chayCách làm bánh dẻo chay

CÁCH LÀM

Bước 1: Nước đường hòa với dầu ăn và nước hoa bưởi.

Bước 2: Cho từng muỗng bột bánh dẻo vào trộn đều, lúc đầu hơi loãng, dần dần bột sẽ nở ra.

Bước 3: Khi thấy bột nặng tay (đổ hết khoảng gần một nửa chỗ bột), thì đổ ra mâm, cùng với chỗ bột còn lại, nhào dần dần đến khi hết bột, cục bột dẻo mịn.

Bước 4: Cắt từng miếng bột, bọc nhân vào giữa, phủ ngoài một lớp bột áo hoặc phủ vào khuôn bánh rồi đóng bánh vào khuôn.

Cách làm bánh dẻo chay

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm