CÁCH LÀM MÓN LẨU NẤM CHAY

Đồ ăn chay bây giờ cũng có đủ các loại thịt, cá, rất phong phú, chị em chỉ cần chịu khó làm cầu kỳ một chút thì cũng không kém ngoài hàng. Thay vì bữa cơm gia đình, bạn hãy tự tay làm món lẩu chay thơm ngon để đổi vị cho cả nhà trong ngày rằm. Món ăn dễ chế biến, hương vị vừa thanh mát, vừa thơm ngon lại không mang đến cảm giác ngấy. Lẩu nấm chay là món ăn ngon miệng và dễ chế biến.
CÁCH LÀM MÓN LẨU NẤM CHAY
Nguyên liệu:
CÁCH LÀM MÓN LẨU NẤM CHAY
1 bó rau mồng tơi, 1 củ cà rốt. 2 bìa đậu phụ non.
Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm rơm mỗi loại 100g.
Củ cải mặn, su hào, su su để nấu nước dùng. Muối, đường.
Cách chế biến:
Bước 1: Nấm kim châm, nấm rơm, nấm bào như cắt bỏ gốc, rửa sạch nhiều lần với nước. Nấm đùi gà thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Rau mồng tơi rửa sạch và để ráo nước.
CÁCH LÀM MÓN LẨU NẤM CHAY
Bước 2: Các loại củ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn, rửa sạch. Đặt nồi lên bếp, làm nóng với một ít dầu thực vật, cho cà chua bằm vào để có màu đỏ đẹp mắt, sau đó cho nước lạnh vào đun sôi.
Nước dùng được nấu từ nước ninh hoa quả cùng ít màu đỏ của cà chua.
Bước 3: Cho các loại củ vào và đun nhỏ lửa để lấy nước dùng. Vớt bỏ các loại củ, chắt nước dùng qua một nồi  khác rồi đun sôi, cho vào ít nấm rơm.
Bước 4: Đậu hủ non thái hình quân cờ cho vào nồi nước dùng. Nêm lại tí gia vị cho vừa ăn.
Cho các loại nấm, rau vào nước dùng và thưởng thức.
CÁCH LÀM MÓN LẨU NẤM CHAY
Khi ăn, cho các loại rau, nấm vào và ăn kèm với bún tươi hoặc mì chay tùy thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm