Cách làm món sốt thịt bò đậu Hà Lan

Trong cuộc sống bận rộn, hối hả, những món ăn ngon, đơn giản thường là lựa chọn tốt nhất dành cho các gia đình hiện đại. Chỉ cần thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món thịt bò xốt đậu Hà Lan thơm ngon để thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình.
Cách làm món sốt thịt bò đậu Hà Lan
Nguyên liệu:
– 200 g thịt bò băm
– 100 g đậu hà lan hột (đậu bo)
– 2 trái cà chua
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa cà phê hành tây băm
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Xốt cà chua
– Dầu ăn
– Bột năng
– Bá mì dùng kèm
Hướng dẫn:
1.Thịt bò băm ướp hành tây, hạt nêm.
2. Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín tới. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, xắt hạt lựu.
3. Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vàò đảo đều.
4. Tiếp tục cho cà chua và xốt cà chua vào xào chung. Khi tất cả nguyên liệu chín mềm, trút đậu Hà Lan vào. Làm sánh với bột năng pha loãng. Xốt sôi lại, tắt bếp.Dọn ra đĩa, dùng nóng với bánh mì hoặc cơm.
Chúc bạn ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm