Cách làm món thịt bò cuốn lá cải ngon miệng

Đổi mới bữa ăn hay với những bữa tiệc nhỏ của gia đình, nhiều chị em thường lúng túng khi không biết nên chế biến món ăn nào cho phù hợp với không khí bữa tiệc cũng như khẩu vị của tất cả mọi người. Chính vì thế,Quán Xưa sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt bò cuốn lá cải đơn giản mà ngon miệng nhé.
Cách làm món thịt bò cuốn lá cải ngon miệng
Nguyên liệu làm thịt bò cuốn lá cải
• Thịt bò thăn: 500g.
• Cải bẹ xanh loại non vừa: 300g.
• Sả: 100g.
• Ớt trái đỏ: 3 trái.
• Hành lá: 50g.
• Gừng: 1 nhánh nhỏ.
• Tiêu sọ tươi: 3 nhánh.
• Chanh: 1 quả.
• Gia vị: Muốt hạt, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, hành khô, tỏi, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
• Gừng: Cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
• Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.
• Thịt bò: Rửa sạch với một chút muối, để ráo nước, thái miếng có độ lớn bằng đốt ngón tay. Khi thái thịt bạn nên thái theo thớ ngang thì khi ăn sẽ không bị dai nhé.
• Cải bẹ xanh: Rửa sạch với nước có pha muối, để ráo, cắt bỏ phần cuống, chỉ lấy phần lá xanh thôi nhé. Xếp cải vào đĩa.
• Sả: Làm sạch, đập dập, cắt khúc 3cm.
• Hành lá: Làm sạch, thái mịn.
• Ớt trái: Rửa sạch, bỏ hạt và cuống.
• Chanh: lấy nước cốt.
• Tiêu sọ tươi: tách lấy hạt.
Thực hiện làm món thịt bò cuốn lá cải
• Cho 2 thìa dầu vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn cùng với gừng và sả vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút.
• Cho thịt bò vào xào chung với lửa lớn khoảng 3 phút, đến khi thấy thịt chín tái thì tắt bếp, rắc tiêu và hành lá lên trên để hành lá có màu xanh đẹp mắt. Cho món ăn ra đĩa, dàn đều, rắc nhẹ tiêu lên trên.
• Làm muối chấm thịt bò: Bạn cho 3 trái ớt đã ở hạt, 3 thìa muối hạt, 1 thìa bột ngọt vào cối giã thật nhuyễn rồi cho nước cốt chanh, tiêu sọ tươi vào trộn đều là được.
Yêu cầu món ăn và cách ăn
• Món thịt bò cuốn cải có vị nhạt vừa ăn, khi ăn kết hợp với muối chấm thịt bò sẽ cho bạn hương vị đậm đà đặc trưng.
• Thịt bò vừa chín tái, ngọt, ngon, ngấm đều gia vị; không bị dai.
• Cải bẹ xanh tươi, có mùi nồng nhẹ.
• Khi ăn, bạn dùng cải bẹ xanh cuốn thịt bò chấm với muối ớt sẽ rất lạ miệng, ngon và vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể kết hợp thêm với gừng và tiêu sọ tươi để cảm nhận hương vị đặc biệt của món ăn nhé.
Bạn có thể sử dụng để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, chuẩn bị cho những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp gỡ cuối tuần hay là món nhậu cho ông xã “lai rai” cùng bạn bè đều rất phù hợp, chắc chắn món ăn này sẽ cho người thưởng thức những cảm nhận đậm đà khó quên đấy nhé. Và tất nhiên, bạn có thể thưởng thức món Bò cuốn lá cải tại Nhà hàng Quán xưa với thực đơn vô cùng hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm