Cách làm món thịt xiên chiên chảo thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà

Thịt lợn là một trong rất nhiều món ăn thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của mỗi gia đình. Thịt lợn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, mỗi món ăn lại có một hương vị và màu sắc khác nhau. Một trong số đó có thể kể đến đó chính là món thịt xiên chiên chảo được rất nhiều người yêu thích. Từ nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền kết hợp cùng thịt lợn, áp dụng công thức được chúng tôi tham khảo từ đầu bếp của Hải Sản San Hô Đỏ thuộc hệ thống nhà hàng Maison các bạn có thể chế biến được ngay món thịt xiên chiên chảo cho cả gia đình thưởng thức trong ngày cuối tuần.

Thịt xiên chiên chảo là món ăn có vị thơm, béo ngậy được không chỉ các em nhỏ mà người lớn cũng đều yêu thích. Thế nhưng việc ăn thịt xiên ngoài vỉa hè thường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khiến gây ra một số bệnh cho cơ thể con người. Hiểu được điều đó nên chúng tôi đã tìm hiểu và nhận được sự tư vấn của He thong nha hang Maison. Ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công thức làm món thịt xiên chiên chảo mà các bạn không thể bỏ qua!

Cách làm món thịt xiên chiên chảo thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà

Hướng dẫn cách làm món thịt xiên chiên chảo ngon bá cháy

Với một vài nguyên liệu đơn giản dễ tìm chỉ cần biến tấu đi một chút là bạn có thể chế biến ngay cho mình được món thịt xiên chiên chảo ngon bá cháy ngay tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 500gr thịt nạc vai (thịt không có mỡ)
– 1 phần gốc ngò; 1 phần trắng hành lá
– 1/3 muỗng cà phê tiêu
– 3 tép tỏi; 1 miếng nhỏ gừng
– 1 trái ớt sừng hoặc 1 muỗng cà phê ớt khô nếu thích cay
– 1 củ hành tím; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước mắm
– 2/3 muỗng canh đường
– 2 muỗng canh bột chiên giòn hay tinh bột bắp

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT CHIÊN

Bước 1: Hành tím + hành lá + gốc ngò + tỏi + tiêu + gừng cho hết vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt rửa sạch thái miếng hơi mỏng có chiều dài. Cho thịt vào âu cùng các gia vị phía trên và nguyên liệu giã nhuyễn cùng bột chiên giòn, mang bao tay trộn đều, để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Xiên từng lát thịt vào cây tăm (cách này giúp khi chiên, thịt không co lại và nhìn đẹp, hấp dẫn hơn khi trình bày).

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng ít thịt vào chiên với lửa hơi cao.

Bước 5: Chiên cho thịt vàng thơm thì gắp ra dĩa. Thịt xiên chiên cho ra đĩa có bún, xà lách và dưa leo.

Món này khi ăn có thể chấm với nước mắm chua ngọt.

Ở trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn toàn bộ những thông tin về cách làm món thịt xiên chiên chảo cực kì hấp dẫn cho cả gia đình. Thịt xiên chiên chảo là một món ăn dễ làm, dễ chế biến vì vậy các bạn hoàn toàn có thể vào bếp và bắt tay vào làm ngay hôm nay để cả gia đình có thể thưởng thức. Hi vọng rằng với những hướng dẫn cụ thể trên đây của chúng tôi sẽ giúp cả gia đình bạn sẽ có một món ăn vặt đầy thú vị.

Nếu bạn không có thời gian hoặc không muốn mất thời gian vào bếp để chế biến các món ăn ngon nói chung và món thịt xiên nói riêng thì bạn có thể đặt tiệc tại hệ thống nhà hàng Maison. Ở đây bạn không chỉ được thưởng thức món ăn ngon mà còn không phải lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây chỉ là một trong số nhiều nhà hàng uy tín tại Hà Nội mà chúng tôi muốn giới thiệu nếu bạn không có thời gian để vào bếp. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt xiên thơm lừng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm