Cách làm thịt bò xào rau muống xanh giòn, mềm ngọt bạn không thể bỏ qua

Cuối tuần là khoảng thời gian phù hợp nhất để nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe chuẩn bị cho một tuần làm việc mới. Vì thế các bà nội trợ thường rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho cả nhà để có thể giúp các thành viên trong gia đình có được một sức khỏe tốt nhất. Nếu các bà nội trợ đang đầu đầu chưa biết phải lựa chọn món ăn nào cho cả gia đình trong ngày cuối tuần thì ngày hôm nay, được sự tư vấn từ các đầu bếp nổi tiếng hàng đầu Việt Nam của nhà hàng San Hô Đỏ nằm trong hệ thống nhà hàng Maison, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một món ăn vừa xanh, vừa sạch là vô cùng tốt cho sức khỏe. Bạn có tò mò không nào? Món ăn hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đó chính là món vừa quen, vừa lạ, món thịt bò xào rau muống tuyệt ngon cho cả gia đình.

Chắc hẳn thịt bò xào rau muống không phải là món ăn xa lạ gì đối với nhiều gia đình, thế nhưng không phải ai cũng biết món ăn này chứa hàm chất dinh dưỡng rất lớn và đặc biệt là cung cấp năng lượng cực kì dồi dào cho cơ thể. Chỉ cần áp dụng công thức của đầu bếp hệ thống nhà hàng Maison chia sẻ qua bài viết sau, chắn chắn cả gia đình bạn sẽ có một ngày cuối tuần tuyệt vời với món ăn hấp dẫn này.

Cách làm thịt bò xào rau muống xanh giòn, mềm ngọt bạn không thể bỏ qua

Hướng dẫn chế biến món thịt bò xào rau muống ngon như ngoài hàng

Từ các nguyên liệu như cần, tỏi, ớt, rau muống, thịt bò,…và áp dụng các bước chế biến đơn giản ngay sau đây, tin chắc rằng món ăn này sẽ giúp cả nhà bạn có một ngày cuối tuần đầm ấm. Cùng tìm hiểu về công thức làm món thịt bò rau muống xào ngon nhé!

Nguyên liệu:

200g thịt bò thăn, 1 bó rau muống, 1 củ tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, nước nắm, dầu ăn.

Cách làm:

– Chọn rau muống: Nên chọn loại rau muống ao mới hái, có thân to, ngọn non, thẳng, vươn dài, cuống to, lá xanh và không sâu.

Rau muống nhặt khúc dài 7-8cm, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo nước. Nếu thân rau muống to có thể chẻ đôi.

– Tỏi bóc vỏ, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái dọc mỏng (khi xào thịt bò rau muống xong, những miếng tỏi trắng sẽ góp phần tạo thẩm mỹ cho món ăn).

– Thịt bò thái miếng mỏng, không thái miếng quá nhỏ, sau đó ướp với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn.

– Phi thơm tỏi thái lát với dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa to, khi thịt vừa chín, tắt bếp, trút ra để riêng.

– Rau muống có thể chần qua nước sôi, xả nước lạnh để rau xanh bóng, nhưng cách này cũng làm mất dinh dưỡng của rau. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, xào rau muống trên lửa to. Nêm 1 thìa nước nắm, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa đường. Cho thịt bò vào đảo đều, tắt bếp.

– Trút thịt bò rau muống ra đĩa, rắc ít tiêu lên.

Thịt bò xào rau muống là một món ăn ngon mà bạn có thể chế biến thường xuyên cho cả gia đình để bồi bổ chất dinh dưỡng. Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn toàn bộ tất cả những nguyên liệu và bí quyết để làm thịt bò xào rau muống cho cả nhà. Các bạn có thể áp dụng công thức ở trên đây ngay ngày hôm nay để giúp cả nhà bạn có được những bữa ăn thú vị nhé. Bạn chẳng cần đến các nhà hàng ngon Hà Nội, các bạn chỉ cần tham khảo những công thức nấu ăn ngon trong chuyên mục ẩm thực của chúng tôi là bạn sẽ có ngay những món ăn ngon như ở ngoài hàng quán. Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục các món ăn khác ở những bài viết tiếp theo. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm