Chia sẻ công thức làm món sụn gà chiên xóc tỏi ớt ngon bạn nên biết

Thịt gà là một trong những món ăn ngon được nhiều người ưa thích hiện nay. Món thịt gà vừa thơm, vừa ngon lại còn bổ dưỡng chính là một món ngon khoái khẩu của nhiều người. Không chỉ có thể luộc, xào, kho, hấp,… thịt gà còn có thể biến tấu và chế biến ra các món ăn chiên rán mà chỉ cần nhìn thôi đã muốn ăn ngayMón ngon từ thịt gà mà chúng tôi muốn chia sẻ cho tất cả mọi người hôm nay đó chính là món ăn sụn gà chiên xóc tỏi ớt vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món sụn gà chiên xóc tỏi ớt của những đầu bếp nhà hàng ngon tại Hà Nội nhé. Chắc chắn cách làm dưới đây sẽ không làm các bạn phải thất vọng.

Món sụn gà chiên xóc tỏi ớt là một món ăn được làm không cầu kì từ các nguyên liệu rất đơn giản mà các bạn có thể tìm kiếm được ở bất cứ khu chợ hay siêu thị nào. Món ăn này rất đưa cơm và có vị hơi cay cay, thường xuất hiện trong thực đơn đặt tiệc của các nhà hàng nhậu  Hà Nội được rất nhiều cánh mày râu yêu thích chọn làm món nhậu cho bữa tiệc của mình. Ngày hôm nay bạn hoàn toàn có thể tự mình vào bếp chế biến món sụn gà chiên xóc tỏi ớt ở ngay tại nhà qua công thức bên dưới của chúng tôi.

Chia sẻ công thức làm món sụn gà chiên xóc tỏi ớt ngon bạn nên biết

Hướng dẫn chế biến món sụn gà chiên xóc tỏi ớt

Đã bao giờ bạn nghĩ bạn sẽ trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp với các món ngon thực sự hấp dẫn chưa? Từ lúc này các bạn sẽ trở thành một đầu bếp thực thụ khi vào bếp và áp dụng theo cách chế biến món sụn gà chiên xóc tỏi ớt ngon như ở các nhà hàng đẹp và ngon tại Hà Nội. Mời các bạn cùng đón đọc!

Thành phần làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt:

Hãy cùng điểm qua các nguyên liệu chính chế biến món ăn từ thịt gà này nhé:

Sụn gà: 500g
Hành tím: 2 củ
Hành lá: 2 cây
Tỏi: nửa củ
Ớt chỉ thiên: 2 quả
Muối, hạt tiêu
Bột chiên giòn: 50g
Trứng gà: 1 quả
Rượu gạo, xì xầu, dầu mè, đường

Cách chế biến sụn gà chiên xóc tỏi ớt:

Bước 1: Sơ chế thành phần nguyên liệu cho sụn gà chiên xóc tỏi ớt

– Sụn gà: Khi mua về ta đem rửa sạch, nếu cẩn thận các bạn có thể trần qua nước sôi để loại bỏ các chất bẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó vớt ra để ráo.

– Hành, tỏi: Ta tách sạch vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Ớt: rửa sạch thái lát, bỏ hạt (hạt ớt rất hăng và hại dạ dày). Hành lá: nhặt bỏ lá úa và rễ, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ.

– Ướp gà: Tiếp sau sụn gà đã ráo nước, chúng ta cho thịt gà vào một bát lớn tiếp theo đem ướp thịt gà với rượu gạo, xì xầu, dầu mè, đường, trộn đều hoặc bạn có thể sử dụng bao tay chuyên dụng nấu ăn bóp sụn gà giúp sụn gà được ngấm gia vị đậm đà hơn, để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến món sụn gà chiên xóc tỏi ớt

– Ta chuẩn bị chiếc bát lớn, đảo bột chiên giòn với trứng làm một hỗ hợp sền sệtBỏ sụn gà lăn vào hỗn hợp chiên giòn trứng để tạo nên một lớp áo bột mỏng phủ ở ngoài sụn gà.

– Đun nóng chảo rồi đổ dầu, bạn đổ nhiều dầu một chút để khi sụn chiên giòn ngập dầu sẽ nhanh chín đều và vàng đều hơn, ngay sau khi dầu đã nóng chúng ta cho sụn gà đã lăn qua vào chiên cho vàng đều 2 mặt.

– Khi sụn gà đã vàng bạn vớt ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu. Tiếp đó chúng ta đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để lại chừng khoảng 1 thìa dầu ăn rồi bỏ hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào phi thơm.

– Hành tỏi đã phi thơm chúng ta trút sụn gà muối và hạt tiêu vào xóc đều trong vòng 15 giây. Rắc hành lá cắt nhỏ lên trên mặt, xóc lại vài lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày món sụn gà chiên xóc tỏi ớt

– Bạn lấy sụn gà chiên xóc tỏi ớt ra đĩa. Rắc thêm một chút tiêu lên bề mặt và cho vài ngọn hành hay mùi tàu lên trên mặt đĩa – cho đẹp mắt.

– Kì công hơn bạn có thể sử dụng dưa chuột trang trí viền đĩa hoặc lá xà lách lớn lót phía dưới đĩa trang trí cho món sụn gà chiên xóc tỏi ớt hấp dẫn. Món ngon này ăn khi còn nóng vừa giòn, sần sật lại rất dậy mùi.

Chia sẻ công thức làm món sụn gà chiên xóc tỏi ớt ngon bạn nên biết

Sụn gà chiên xóc tỏi ớt là một món ăn ngon đơn giản, thích hợp cho các chị em bận rộn không có nhiều thời gian vào bếp để chế biến món ăn cho cả nhà. Chỉ mất chưa đầy 20 phút bạn đã có thể chế biến thành công sụn gà chiên xóc tỏi ớt thơm lừng khiến ông chồng nhà bạn phải mê tít. Nếu bạn muốn tự tay vào bếp làm món sụn gà chiên xóc tỏi ớt thì bạn có thể tìm hiểu ngay công thức mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên đây nhé. Chúc mọi người sẽ thành công với món ăn đầy hấp dẫn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm