Chia sẻ phương pháp chế biến canh kim chi nóng hổi ngon cơm ngày lạnh

Như mọi người đều biết, những năm trở lại đây, món kim chi của người Hàn Quốc đã trở thành một món ăn vô cùng phổ biến và quen thuộc ở Việt Nam. Với nguyên liệu chính từ cải thảo, bột ớt, gừng và một vài loại rau tự nhiên khác, món kim chi không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất tốt cho hệ tiêu hoá của chúng ta. Ngoài làm món ăn ngon kim chi đơn thuần, kim chi còn có thể biến tấu để chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau, một trong số những món ăn đó phải nói đến đó là món canh kim chi vừa nóng hổi lại ngon cơm. Dưới đây, xin mời mọi người hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu cách nấu món canh kim chi của các đầu bếp nổi tiếng những nhà hàng ngon ở Hà Nội nhé! Mời mọi người cùng tham khảo.

Canh kim chi là một món ăn không quá lạ lẫm với người Việt Nam và đây là một món ăn không thể thiếu của những nhà hàng đẹp và ngon tại Hà Nội theo phong cách Hàn Quốc. Đặc biệt hơn món ăn ngon này thường rất được nhiều người ưa thích và chọn lựa cho mình trong những ngày đông lạnh. Từ nay bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến món ăn này tại nhà cho mọi người thưởng thức với những chia sẻ về phương pháp chế biến món canh kim chi nóng hổi tuyệt ngon ngay sau đây.

Chia sẻ phương pháp chế biến canh kim chi nóng hổi ngon cơm ngày lạnh

Hướng dẫn chế biến canh kim chi nóng hổi ở nhà

Trong những ngày giá lạnh, các chị em có thể áp dụng ngay cách làm món canh kim chi nóng hổi tại nhà để cả gia đình bạn có được nhiều bữa cơm ấm cúng ngon như ở các nhà hàng sang trọng tại Hà Nội nổi tiếng. Cùng tham khảo các thành phần nguyên liệu và các bước dưới đây:

Thành phần nguyên liệu làm canh kim chi:

Để nấu canh kim chi bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 30ml dầu đậu phộng

– 2 cây hành lá thái nhỏ

– 1 bát kim chi cải thảo

– 48g đậu tương lên men cô đặc doenjang

– 24g ớt cô đặc gochujang

– 50g cà rốt thái nhỏ

-1 lít nước dùng gà

– 15ml nước tương

– 15ml rượu

– 5g đường

– 1 bìa đậu phụ tươi thái miếng vừa ăn

– 1 bát đậu hũ cá

– 1 bìa đậu phụ chiên cắt miếng vừa ăn

– Trứng gà

– 2 bát nấm thái nhỏ

– Một ít rau cải bó xôi

Các bước làm canh kim chi:

Bước 1:

Đun sôi dầu ăn, cho kim chi và hành lá cắt nhỏ vào đảo đều. Đến khi các bạn nghe có tiếng xèo xèo trong nồi thì đun thêm chừng 1 phút. Cho tiếp đậu tương lên men và ớt cô đặc vào nồi.

Bước 2:

Đảo cho đậu tương và ớt bám đều vào kim chi. Sau đó các bạn cho cà rốt cắt nhỏ vào xào chung. Thêm phần nước dùng gà đã chuẩn bị vào đun lửa lớn cho đến khi sôi thì cho nước tương, rượu và đường vào đảo cùng.

Bước 3:

Thêm nấm, đậu phụ tươi, đậu phụ chiên, đậu hũ cá vào. Nấu cho đến lúc nấm chín.

Bước 4:

Cho trứng, hành lá, rau cải bó xôi vào nồi đun chín rồi tắt bếp, cho ra bát thưởng thức.

Chia sẻ phương pháp chế biến canh kim chi nóng hổi ngon cơm ngày lạnh

Món canh kim chi nóng hổi được nấu theo công thức ở trên đây chắc hẳn đã làm hài lòng các bạn? Với vị chua cay, nóng ấm, đây sẽ là món ăn vô cùng thích hợp cho cả gia đình bạn trong những ngày đông lạnh giá. Các bà nội trợ hãy lưu lại ngay món ăn này vào trong sổ tay nhà bếp của gia đình mình nhé. Để lúc nào muốn tự tay thực hiện làm có thể tham khảo các chia sẻ trong bài viết ở trên. Nếu thấy hay bạn có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn chế biến món ngon canh kim chi thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm