Công thức chế biến bò bít tết với sốt tiêu xanh không thể bỏ qua

Trong cuộc sống ngày nay, thịt bò là món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng. Nó có thể chế biến được rất nhiều món ăn vừa mang lại các bữa ăn thú vị cho gia đình lại cung cấp chất dinh dưỡng cho sức khoẻ con người. Có thể nói, thịt bò là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Có nhiều món ngon người ta có thể chế biến từ thịt bò và một trong số đó nổi tiếng hơn cả đó là món bò bít tết. Nếu các bạn muốn khám phá về cách làm để làm món bò bít tết ngon thì bây giờ đây hãy cùng với các chuyên gia nhà hàng ngon ở Hà Nội nổi tiếng tìm hiểu về bí quyết này nhé!

Bò bít tết là một món ăn xuất phát từ phương Tây, nhưng ngày nay nó đã trở thành một món ngon hết sức quen thuộc với nhiều người và thường được bán ở những nhà hàng sang trọng tại Hà Nội. Món bò bít tết có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu, một trong số đó phải nhắc đến tiêu xanh. Sự kết hợp của bò bít tết với sốt tiêu xanh đã tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn có thể ăn ngay tại nhà. Sau đây, xin mời các bạn hãy cùng với chúng tôi khám phá ngay bí quyết chế biến món bò bít tết sốt tiêu xanh ngon tuyệt này.

Công thức chế biến bò bít tết với sốt tiêu xanh không thể bỏ qua

Hướng dẫn làm bò bít tết sốt tiêu xanh tại nhà

Các bạn không cần phải tốn nhiều tiền để có thể thưởng thức món bò bít tết sốt tiêu xanh mà mình ưa thích. Hãy áp dụng theo công thức làm của chúng tôi dưới đây để có thể thành công với món bò bít tết sốt tiêu xanh ngon như ở những nhà hàng đẹp và ngon tại Hà Nội.

Nguyên liệu làm bò bít tết sốt tiêu xanh:

Thịt thăn bò nội: 300gr

Muối tiêu: 4gr

Tiêu xanh: 15gr

Nước cốt bò: 200gr

Rau nướng ( đậu ve Nhật, hành tây, ớt chuông xanh, đỏ, khoai tây): 150gr

Nước: 20gr

Hành tây: 30gr

Nước tỏi: 20gr

Brown roux: 15gr

Bột mì hoặc bột bắp: 2 gr.

Thực hiện chế biến bò bít tết sốt tiêu xanh:

Bước 1: Cắt thịt bò thành hai phần bằng nhau. Ướp thịt bò cùng muối tiêu, nước tỏi và dầu ăn (nhớ ướp dầu ăn sau khi ướp muối tiêu).

Bước 2: Phun một ít bột bắp hay bột mì lên miếng thịt bò đã được ướp giúp miếng thịt mềm, không mất nước khi chế biến (bạn chú ý chỉ phun bột lên chứ không dùng thịt nhúng vào bột nhé). Để thịt nghỉ trong vòng 3 đến 5 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Bắc một cái chảo nóng cho vào ít dầu ăn, đợi dầu thật nóng thì cho thịt vào chiên cho vàng hai mặt, chú ý chiên không làm thịt chín trong giai đoạn này.

Bước 4: Tiếp theo các bạn cho thịt đã chiên vàng hai mặt vào lò nướng đến lúc thịt chín theo ý mình mong muốn.

Bước 5: Sơ chế rau nướng, cắt bỏ 2 đầu của đậu ve, cắt ớt Đà Lạt, hành tây, khoai tây thành những miếng vừa ăn, giống hình với đậu ve.

Để rau củ ráo, xong tiếp đó ướp rau củ với một ít muối tiêu và dầu ăn, trộn lên rồi giàn rau ra khay nướng thành một lớp và cho vào lò nướng đến khi rau củ hơi khô lại và cháy xém.

Bước 6: Làm sốt tiêu xanh: Bỏ một ít bơ vào chảo khi nãy dùng chiên thịt, cho tiêu xanh vào xào sơ qua. Sau đó, cho nước dùng bò vào chảo, nêm nếm gia vị, đợi nước sôi thì cho brown roux vào để sốt sệt lại.

Bước 7: Trình bày bít tết ra đĩa với rau nướng, rưới sốt tiêu xanh lên trên miếng thịt.

Yêu cầu thành phẩm:

Miếng bò vừa chín, bên trong còn hồng. Sốt vừa sệt, vị vừa ăn, thơm mùi bơ, hành.

Công thức chế biến bò bít tết với sốt tiêu xanh không thể bỏ qua

Bò bít tết sốt tiêu xanh là một món ngon vô cùng hấp dẫn mà các bạn có thể tự tay vào bếp làm cho cả gia đình ăn. Với công thức đơn giản bên trên mà chúng tôi đã giới thiệu mong rằng cả gia đình bạn sẽ có một bữa ăn đầy thú vị. Nhân cơ hội muốn hẹn hò với người yêu, các cô gái có thể tự chế biến món ăn này để chiêu đãi người thương trong căn nhà của mình nhé! Chúc các bạn thành công với món bò bít tết sốt tiêu xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm