Công thức chế biến món gà xào măng tươi giòn ngon tại nhà

Mùa hè là khoảng thời gian nóng nhất trong năm, chính bởi vì vậy mà các món ăn ngày hè thường rất ế ẩm, khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy ăn không còn được ngon miệng. Đây cũng chính là cơn đau đầu của các bà nội trợ khi không biết phải nấu món gì để cho gia đình có thể được những bữa cơm ngon miệng trong mùa hè nóng nực này. Nếu các bà nội trợ vẫn còn đang băn khoăn về điều đó, thì ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn không còn phải băn khoăn nữa. Được sự tư vấn của các đầu bếp hàng đầu tại nhà hàng San Hô Đỏ thuộc ẩm thực Maison cùng qua một số tìm hiểu của chúng tôi, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một trong số những món ăn giải ngán ngày hè mà các bạn không thể bỏ qua.

Món ăn ngày hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn trong số những món ăn ngày hè đó chính là món gà xào măng chua ngon thứ thiệt. Gà xào măng chua nghe rất lạ tại đúng không nào? Nếu các bạn chưa biết cách chế biến hoặc chưa thưởng thức món ăn này bao giờ thì ngay bây giờ chúng tôi xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá công thức làm món gà xào măng chua tại nhà cho gia đình thưởng thức trong mùa hè này nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Công thức chế biến món gà xào măng tươi giòn ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm món gà xào măng chua ngay tại nhà

Với sự kết hợp của chúng tôi và các đầu bếp nổi tiếng tại hệ thống nhà hàng Maison, trong các bài viết chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn rất nhiều món ăn ngon và đã có rất nhiều người thành công với những món ăn ngon này. Hôm nay xin mời các bạn cùng tìm hiểu về món ăn giải ngán mùa hè gà xào măng chua cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm gà xào măng chua

Đùi gà 300 gr
Măng tươi 100 gr
Nước mắm 2 muỗng canh
Muối 1/4 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Sa tế 1 muỗng cà phê
Hành lá 1 cây
Hành tím băm 1 muỗng cà phê
Ngò gai 2 gr
Dầu ăn 2 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Chuẩn bị làm gà xào măng chua

Măng tươi xé sợi, tước bỏ bớt đoạn già. Ngò gai, hành lá thái nhỏ.

Thịt đùi gà rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn, ướp vào bát thịt muối, tiêu, trộn đều để 30 phút cho thấm.

Thực hiện làm gà xào măng chua

Đổ măng tươi vào nồi, luộc chín, xả bớt chất chua, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.ư

Đun nóng dầu ăn, phi hành tím thơm, đổ thịt gà vào xào cùng với sa tế. Nêm vào chảo nước mắm, đường, đảo đều. Đậy kín nắp đến khi thịt gà chín, mềm.

Tiếp theo đổ măng tươi vào xào cùng với thịt gà, dùng đũa đảo đều để măng thấm gia vị, đậy kín nắp nồi.

Sau đó bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và rau mùi tàu vào chảo. Đảo đều, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Món gà xào măng chua là một món ăn ngon đã được rất nhiều bà nội trợ áp dụng để chế biến cho cả nhà trong những ngày hè nóng nực. Ngày hôm nay chúng tôi đã giới thiệu với các bạn toàn bộ các nguyên liệu và các bước đơn giản để có thể chế biến món ăn chống ngán mùa hè này. Mong rằng với công thức trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể có được một món ăn ngon như là tại các nhà hàng ngon tại Hà Nội đã có danh tiếng. Chúng tôi cũng sẽ liên tục cập nhật và tìm hiểu để gửi đến các bạn những công thức nấu ăn ngon hơn nữa tại chuyên mục này. Xin mời các bạn cùng theo dõi. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm