Đậm đà thơm ngon với sườn nướng

Đậm đà thơm ngon với sườn nướng

Cùng một món ăn nhưng lại có nhiều cách chế biến khác nhau và nó phụ thuộc vào tay nghề của người đầu bếp. Bạn có thể thử món SƯỜN NON QUE NƯỚNG tại Quán Xưa hoặc có thể tham khảo cách làm món sườn nướng truyền thông dưới đây.

Nguyên liệu:
– 900g-1,2kg sườn thăn ngon
– 2 củ hành khô lớn, băm nhỏ
– ½ chén nước mắm ngon
– ¼ muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê bột hạt tiêu đen
– 1/3 chén đường cát

Cách làm:
Bước 1: Nước xốt tẩm ướp: Trộn hành, nước mắm, hạt tiêu, đường, muối vào trong một bát vừa. Sau đó, cho sườn vào túi ziplog rồi đổ hỗn hợp xốt vào, dùng tay bóp nhẹ để sườn ngấm đều gia vị. Để ướp sườn như vậy trong tủ lạnh quá đêm. Hoặc bạn cũng có thể để sườn trong một tô lớn, đổ hỗn hợp gia vị vào, bóp đều sau đó đậy nắp, để qua đêm trong tủ lạnh.

Bước 2: Khi chuẩn bị nướng, cho sườn ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 30 phút. Sườn nướng ngon nhất ở bếp than. Để than cháy hồng ở mức độ trung bình cao, rồi cho sườn lên vỉ, nướng cả hai mặt cho đến khi sườn có màu cánh gián đẹp mắt là được (khoảng từ 6-10 phút cho mỗi bên). Vừa nướng vừa phết nước tẩm ướp lên sườn cho thơm và để sườn không bị khô.

Khi sườn nướng chín hoàn toàn, cho sườn ra đĩa, để sườn nguội bớt trong 5 phút và thưởng thức khi đang còn ấm nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn nướng thơm nức này!
Theo Kẹo Sữa (Eva.vn/Gastrono MB)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm