Đổi vị cuối tuần với món ngỗng xào lăn

Thịt ngỗng là món ăn không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà nó còn rất ngon nữa. Chắc hẳn bạn đã được thưởng thức rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt ngỗng rồi đúng không? Và bạn đã bao giờ thưởng thức món ngỗng xào lăn chưa? Nếu chưa thì cuối tuần này hãy đổi vị cho gia đình mình bằng cách làm ngỗng xào lăn bổ dưỡng, thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu:

Ngỗng xào lăn vừa đánh thức khứu giác của người ăn bởi mùi thơm của ớt, sả, vừa làm tăng thêm vị giác bởi vị giòn ngon của những miếng thịt ngỗng thấm đều gia vị. Để thực hiện món ăn này được thì trước tiên bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm ngỗng xào lăn nhé.

1kg thịt ngỗng (bạn nên chọn mua phần lườn, vì phần này ngon nhất và nạc nhất)

Rau húng chó, hành hoa

Tỏi băm, sả

Ớt xanh, ớt đỏ

Nấm kim, hành tây

1 củ cà rốt

Hạt nêm, muối, dầu ăn

Cách làm:

Sau đây là các bước thực hiện cách làm ngỗng xào lăn vừa ngon, vừa bổ.

Bước 1: Thịt ngỗng mua về bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn và để ráo nước sau đó đem ướp với gia vị với một 1 thìa canh muối, 1 thìa hạt nêm, cùng với 1 chút tỏi băm để cho thịt ngỗng ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút nhé.

Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc chảo sạch, rồi cho lên bếp làm nóng chảo sau đó cho 2 thìa dầu ăn và và đun nóng. Đợi dầu nóng già thì cho tỏi băm vào phi thơm lừng. Tiếp theo bạn hãy cho thịt ngỗng vào xào với lửa nhỏ, xào đều tay đến khi nào bạn thấy thịt ngỗng săn lại thì dừng lại.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm ngỗng xào lăn, bạn hãy cho nấm kim châm, hành tây vào chảo và đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó cho thịt ngỗng, cà rốt, ớt vào xào cùng. Đảo được 1 lúc thì cho sả, hành hoa vào đảo cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Vậy là đã hoàn thành cách làm ngỗng xào lăn bổ dưỡng rồi. Bạn hãy cho ngỗng ra đĩa và trang trí cho thật đẹp mắt, hấp dẫn nhé. Bạn có thể trải phần rau húng chó lên trên mặt thịt, thêm vài cọng rau thơm, như vậy sẽ giúp món ăn trông ngon mắt hơn.

Thưởng thức món ăn:

Thịt ngỗng khi xào chín cho màu sắc tự nhiên, tạo nên sự hấp dẫn.

Thịt ngỗng săn và chín mềm, thấm đẫm gia vị ăn rất đậm đà và ngon.

Bạn có thể ăn kèm món ăn này với nước tương hoặc nước chanh, rất ngon đó nhé.

Trên đây là cách làm ngỗng xào lăn thơm ngon, độc đáo. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngon đậm đà của thịt ngỗng được tẩm ướp rất cẩn thận cùng với mùi thơm tỏa ra từ món ăn, rất hấp dẫn phải không nào. Hãy trổ tài món ăn này vào dịp cuối tuần này để cả gia đình cùng được thưởng thức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm