Quang cao ben trái ngay tet
Tay phải
Friday, 29/04/2016

Đổi vị cuối tuần với món ngỗng xào lăn

Thịt ngỗng là món ăn không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà nó còn rất ngon nữa. Chắc hẳn bạn đã được thưởng thức rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt ngỗng rồi đúng không? Và bạn đã bao giờ thưởng thức món ngỗng xào lăn chưa? Nếu chưa thì cuối tuần này hãy đổi vị cho gia đình mình bằng cách làm ngỗng xào lăn bổ dưỡng, thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu:

Ngỗng xào lăn vừa đánh thức khứu giác của người ăn bởi mùi thơm của ớt, sả, vừa làm tăng thêm vị giác bởi vị giòn ngon của những miếng thịt ngỗng thấm đều gia vị. Để thực hiện món ăn này được thì trước tiên bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm ngỗng xào lăn nhé.

1kg thịt ngỗng (bạn nên chọn mua phần lườn, vì phần này ngon nhất và nạc nhất)

Rau húng chó, hành hoa

Tỏi băm, sả

Ớt xanh, ớt đỏ

Nấm kim, hành tây

1 củ cà rốt

Hạt nêm, muối, dầu ăn

Cách làm:

Sau đây là các bước thực hiện cách làm ngỗng xào lăn vừa ngon, vừa bổ.

Bước 1: Thịt ngỗng mua về bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn và để ráo nước sau đó đem ướp với gia vị với một 1 thìa canh muối, 1 thìa hạt nêm, cùng với 1 chút tỏi băm để cho thịt ngỗng ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút nhé.

Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc chảo sạch, rồi cho lên bếp làm nóng chảo sau đó cho 2 thìa dầu ăn và và đun nóng. Đợi dầu nóng già thì cho tỏi băm vào phi thơm lừng. Tiếp theo bạn hãy cho thịt ngỗng vào xào với lửa nhỏ, xào đều tay đến khi nào bạn thấy thịt ngỗng săn lại thì dừng lại.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm ngỗng xào lăn, bạn hãy cho nấm kim châm, hành tây vào chảo và đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó cho thịt ngỗng, cà rốt, ớt vào xào cùng. Đảo được 1 lúc thì cho sả, hành hoa vào đảo cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Vậy là đã hoàn thành cách làm ngỗng xào lăn bổ dưỡng rồi. Bạn hãy cho ngỗng ra đĩa và trang trí cho thật đẹp mắt, hấp dẫn nhé. Bạn có thể trải phần rau húng chó lên trên mặt thịt, thêm vài cọng rau thơm, như vậy sẽ giúp món ăn trông ngon mắt hơn.

Thưởng thức món ăn:

Thịt ngỗng khi xào chín cho màu sắc tự nhiên, tạo nên sự hấp dẫn.

Thịt ngỗng săn và chín mềm, thấm đẫm gia vị ăn rất đậm đà và ngon.

Bạn có thể ăn kèm món ăn này với nước tương hoặc nước chanh, rất ngon đó nhé.

Trên đây là cách làm ngỗng xào lăn thơm ngon, độc đáo. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngon đậm đà của thịt ngỗng được tẩm ướp rất cẩn thận cùng với mùi thơm tỏa ra từ món ăn, rất hấp dẫn phải không nào. Hãy trổ tài món ăn này vào dịp cuối tuần này để cả gia đình cùng được thưởng thức nhé.

Ý kiến khách hàng
  • Tinh thần, thái độ của anh chị em nhân viên nhà hàng hết sức nhiệt tình, rất tốt và chu đáo, anh Giám đốc cũng hết sức tận tình với khách hàng. Thức ăn đảm bảo an toàn thực phẩm, các món ăn ngon và đầy đặn, hình thức trang trí cũng rất đẹp

    Lê Hoàng Anh

  • Ủng hộ Quán xưa, lúc trước mình đã tổ chức họp lớp ở đây rồi, cả lớp rất hài lòng, nên mình quyết định đây là quán ruột của mình. Cám ơn Quán xưa rất nhiều

    Đỗ Thanh Lê

  • Công ty mình rất hay ăn uống tại Quán xưa, không gian đẹp, đồ ăn ở đây cũng ổn. Hôm trước dẫn cả nhà đi ăn và tổ chức sinh nhật cho con gái còn được tặng kèm một món ăn chúc mừng sinh nhật. Cả nhà đều hài lòng và ủng hộ Quán xưa”.

    Vũ Hoàng Quân

  • Biết Quán xưa hay đông khách sợ đặt muộn không có bàn, nhưng nhân viên đã rất khéo léo để lúc mình đến vẫn bố trí được bàn cho mình. Các món ăn rất ngon, nhất là cơm cháy mắm tép...Đúng hương vị đất Hà Thành

    Lê Vĩnh Ngụy

Tìm chúng tôi
Hotline: 0917.221.975 - 043.771.6983