Gợi ý phương pháp nấu bò sốt vừng ngon thơm không thể bỏ qua

Mùa hè nóng bức là khoảng thời gian mà gia đình nhà bạn thường cảm thấy chán ăn nhất. Các món ăn đầy dầu mỡ sẽ khiến bữa ăn cả nhà không còn được ngon miệng. Tuy nhiên với món bò sốt vừng mềm sẽ phá vỡ hoàn toàn tất cả các quy tắc đó. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và qua một số chia sẻ của các đầu bếp lừng danh đến từ nhiều nhà hàng ngon nổi tiếng, trong chuyên mục ngày hôm nay chúng tôi sẽ dành ra ít phút để giới thiệu đến mọi người công thức chế biến món bò sốt vừng ngon cho cả gia đình giải ngán.

Khi mọi người đặt tiệc  các nhà hàng ẩm thực Việt  Hà Nội thì không khó để bạn có thể tìm thấy món bò sốt vừng mềm trong menu thực đơn. Đây là một món ăn rất ngon và được nhiều người chọn lựa cho bữa tiệc gia đình của mình. Từ nay bạn có thể tự tay vào bếp để chế biến món ăn này mà không cần phải ra ngoài hàng quán qua những bí quyết vô cùng hấp dẫn ở bên dưới đây của chúng tôi!

Gợi ý phương pháp nấu bò sốt vừng ngon thơm không thể bỏ qua

Hướng dẫn làm  sốt vừng tại nhà

Đối với các dân nhậu thì món bò sốt vang là một món ngon khoái khẩu hay được lựa chọn để trở thành một món ăn và uống cùng Craft Beer hấp dẫn. Chị em có thể làm ngay  gian bếp nhà mình món ăn này cho ông xã có thể nhậu tại nhà nhé. Cùng khám phá về công thức làm món bò sốt vừng ngay sau đây!

Thành phần làm bò sốt vừng:

– 250g thịt bò thái miếng mỏng
– 15ml rượu trắng
– 4g gừng băm nhỏ
– 5g tỏi băm nhỏ
– 1 thìa cà phê bột năng hoặc bột bắp
– 30ml nước
– 22ml nước tương
– 8g đường
– 12g hạt vừng
– 10ml dầu mè

Cách chế biến bò sốt vừng:

Bước 1:

Thịt bò cho vào một cái bát, thêm gừng, tỏi, rượu tiếp theo trộn đều với nhau. Cho thêm bột năng vào trộn đều. Chuẩn bị một bát khác cho nước, nước tương và đường vào trộn đều.

Bước 2:

Bỏ vừng vào chảo, rang đảo đều với lửa vừa cho đến khi vừng chín, màu nâu vàng thì trút đổ bát.

Bước 3:

Cho dầu mè vào chảo, cho thịt bò đã ướp vào xào qua tiếp theo cho hỗn hợp nước tương được pha bên trên vào. Đun sôi hỗn hợp và khuấy đều cho nước sốt sánh đặc và bao phủ hoàn toàn miếng thịt là được. Cuối cùngthêm vừng rang vào trộn đều  tắt bếp.

Cho bò sốt vừng ra đĩa, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Gợi ý phương pháp nấu bò sốt vừng ngon thơm không thể bỏ qua

Kết luận:

Bên trên là toàn bộ những gì mà chúng tôi mong muốn dành đến cho các bạn về công thức làm món bò sốt vừng thơm ngon để có thể giải ngán trong mùa hè. Bò sốt vừng có vị thịt bò mềm ngon hoà quyện cùng vị thơm từ vừng và vị chua ngọt từ sốt chắc hẳn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những bữa ăn vô cùng ngon miệng. Nếu các bạn chưa biết chọn lựa món gì cho những ngày hè oi nóng bây giờ thì có thể tham khảo những gì mà chúng tôi giới thiệu ở trên nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm