Hướng dẫn cách chế biến món cà ri chay tuyệt ngon bạn nên biết

Những món chay ngày nay đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại và được nhiều người ưa chuộng. Ăn chay không chỉ giúp tăng cường sức khoẻ mà ăn chay còn giúp tâm trạng của con người được thanh tịnh hơn. Hiện nay nhiều đầu bếp tại những nhà hàng ngon đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn chay giúp cho thực đơn ăn chay của các bạn ngày một phong phú hơn. Một trong số các món ăn chay mà ngày nay đang được rất nhiều người lựa chọn đó chính là món cà ri chay. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn cách làm để có thể làm món cà ri chay tại nhà.

Món cà chay là một món ngon có hương vị độc đáomón ăn ngon này rất tốt cho sức khoẻ và đây chính là chủ đề món ăn chay được rất nhiều chị em quan tâm. Trong thực đơn đặt tiệc của các nhà hàng chay nổi tiếng  Hà Nội thì không thể thiếu món ăn cà ri chay. Nếu mọi người muốn cảm nhận hương vị món cà ri chay ngon mà không phải đi ra ngoài hàng quán thì các bạn có thể tìm hiểu ngay cách làm món cà ri chay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách chế biến món cà ri chay tuyệt ngon bạn nên biết

Gợi ý chế biến món cà ri chay cho gia đình thưởng thức

Trong ngày mùng 1, hôm rằm hàng tháng, nếu các bạn muốn tự mình chuẩn bị món ăn chay cho gia đình thì có thể tìm hiểu ngay công thức chế biến món cà ri ở bên dưới của chúng tôi. Với hương vị đầy đủ từ cay, béo, ngọt, đậm đà, chắc chắn món cà ri mà bạn làm tại nhà sẽ chẳng kém món ăn này ở những nhà hàng đẹp và ngon tại Hà Nội.

Thành phần nguyên liệu nấu Cà ri chay:

– 600g Khoai lang vàng

– 300g Khoai môn

– 200g Đậu hũ chiên (Đậu hũ bi )

– 500ml Nước cốt dừa

– 2 trái Ớt chuông (Xanh, đỏ)

– 1 củ Hành tây

– 30g Sả băm

– 20g Ớt băm

– 15g Bột cà ri

– 60g Đường trắng

– 40g Hạt nêm chay

– 50g Dầu ăn

Các bước làm Cà ri chay:

-Bước 1: Khoai lang, khoai môn gọt vỏ , rửa sạch, cắt thành miếng vuông đủ ăn. Cắt bỏ cuống, hạt ớt chuông xanh và đỏ , tiếp đó cắt thành miếng vuông. Hành tây lột vỏ , cắt làm 4.

-Bước 2: Lấy 1/2 khoai lang luộc chín tiếp đó cho vào máy xay nhuyễn mịn. Đặt chảo dầu nóng, bỏ phần khoai lang còn lại và khoai môn vào chiên vàng mặt sau đó vớt ra, để ráo dầu.

-Bước 3: Xào thơm hành tây cho đến khi hành tây chuyển trong thì bỏ sả băm và ớt băm vào tiếp tục phi dậy mùi. Thêm nước lọc và bột cà ri, khuấy đều là có được nước sốt cà ri.

-Bước 4: Tiếp đó bỏ khoai lang, khoai môn, nước nóng vào nấu đến khi nước sôi thì cho khoai lang xay vào, khuấy đều cho thành phần nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Thêm ớt chuông, đậu hũ bi vào nấu trong 2 phút cho ớt vừa chín thì đổ nước cốt dừa vào, nêm nếm với đường và hạt nêm chay tùy khẩu vị sau đó tắt bếp. Xúc cà ri ra và thưởng thức.

Hướng dẫn cách chế biến món cà ri chay tuyệt ngon bạn nên biết

Không biết các bước trên có làm các bạn hài lòng không nhỉ? Trên đây là tất cả những giới thiệu của chúng tôi gửi tới các bạn về công thức chế biến món cà ri chay ngay tại nhà. Với hương vị thơm, ngọt, cay, béo của  ri chay, chúng tôi mong rằng gia đình bạn sẽ có những bữa ăn đầy thú vị. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp làm các món ăn chay khác thì có thể theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công với các món ăn ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm