Hướng dẫn nộm khế cực ngon

Nguyên liệu
– 2 quả khế (to to 1 chút nha)
– 200g nghêu, rửa sạch cát
– 1 củ hành tây
– 100g kiệu chua, thái sợi
– 100g rau răm thái nhuyễn
– 100g lạc, rang vàng
– Nước mắm, đường chanh, tỏi, ớt
Hướng dẫn nộm khế cực ngon
Cách làm
– Khế rửa sạch, thái lát mỏng. Nếu chưa trộn ngay thì nên ngâm khế vào nước muối để khế khỏi bị thâm đen.
– Nghêu luộc chín, tách lấy thịt – Rửa sạch hành tây, thái khoanh
– Lạc làm sạch vỏ, giã dập – Pha nước mắm+ nước cốt chanh+ tỏi & ớt băm nhuyễn thành hỗn hợp hơi sền sệt
– Trộn hỗn hợp trên với khế, nghêu, hành tây, kiệu chua, rau răm cho thấm đều
Thành phẩm: Dọn ra đĩa, rắc lạc rang lên. Món này dùng kèm bánh phồng tôm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm