Khám phá công thức chế biến món tôm cuộn sốt cay siêu ngon

Tôm là một loại thực phẩm được các bà nội trợ sử dụng rất phổ biến trong gian bếp. Và thịt tôm có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau từ những món ăn rẻ tiền đến những món ăn xa xỉ. Có rất nhiều món ăn từ tôm mà các bà nội trợ có thể tự chế biến tại nhà. Một trong số đó phải kể đến món tôm cuộn sốt cay siêu thơm ngon chỉ cần nhìn thôi cũng phát thèm. Qua những tìm hiểu từ các nhà hàng ngon Hà Nội, cũng như các đầu bếp nổi tiếng ở Việt Nam, ngày hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn cách làm món tôm cuộn sốt cay tại nhà nhé!

Tôm cuộn sốt cay là một món ăn được các đầu bếp của Maison, một trong những nhà hàng đẹp và ngon ở Hà Nội sáng tạo ra từ nguyên liệu tôm quen thuộc. Ngày nay món ăn này được phổ biến rộng rãi mà hầu như các bà nội trợ nào cũng biết. Với hương vị ngoài ngọt trong mềm, vị sốt cay ngon khó cưỡng, món ăn ngày đã đem lại cho những bữa cơm gia đình bạn ngày càng trở nên ngon miệng hơn. Sau đây, xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công thức chế biến món ăn từ tôm này ngay bây giờ nào.

Khám phá công thức chế biến món tôm cuộn sốt cay siêu ngon

Hướng dẫn chế biến món tôm cuộn sốt cay siêu ngon

Từ các nguyên liệu dễ kiếm và qua vài bước đơn giản học theo các đầu bếp nhà hàng sang trọng bậc nhất Hà Nội Maison, tin chắc rằng nếu các bạn áp dụng thành công thì gia đình nhà bạn sẽ có rất nhiều bữa cơm ngon miệng đó. Mời các bạn tham khảo công thức ở dưới đây.

Nguyên liệu chế biến tôm cuộn sốt cay:

12 con tôm loại lớn, bóc vỏ bỏ đầu.
1 xấp bánh tráng trứng dùng để cuốn
Dầu ăn
1 muỗng canh bột mì và 1 ít nước để làm hồ dán

Gia vị ướp

3 muỗn canh nước sốt cay (tương cay)
1 muỗng canh nước tương
½ muỗng canh giấm gạo
1 muỗng cà phê dầu mè
3 tép tỏi
1 quả chanh
1 muỗng canh đường
Muối và hạt tiêu để nêm nếm

Khám phá công thức chế biến món tôm cuộn sốt cay siêu ngon

Cách làm món tôm cuộn sốt cay:

1.Đầu tiên là làm nước sốt. Trong một cái tô hoặc dĩa lớn, cho nước sốt cay, nước tương, giấm gạo và dầu mè vào. Cho nước sốt, nước tương, giấm gạo và dầu mè vào dĩa lớn.

2.Tiếp theo, nạo tỏi vào. Nếu không có đồ nạo chuyên dụng bạn có thể băm nhỏ tỏi nhé! Cho tiếp tỏi băm vào.

3.Nạo thêm một ít vỏ chanh vào. Vắt lấy nước cốt ½ quả chanh. Thêm một ít vỏ chanh và nước cốt chanh.

4.Thêm chút muối và hạt niêm vừa ăn rồi khuấy đều. Giờ thì rắc chút muối và hạt tiêu vào.

5.Thêm muỗng canh đường, khuấy đều. Thêm muỗng đường rồi khuấy cho thật đều.

6.Cho tôm vào dĩa, đảo để nước sốt thấm đều. Cho tôm vào đảo đều thôi.

7.Lấy bánh tráng cuốn ra, gấp đôi thành hình tam giác. Sau đó xếp tôm vào một góc của tam giác, đầu tiên cuốn góc lại, phủ đỉnh đầu lại rồi tiếp tục cuốn cho đến hết lớp bánh như trong hình. Để bánh không bị bung khi chiên, bạn bôi chút hồ lên đuôi bánh nhé (hồ dán là hỗn hợp bột mì và một ít nước lạnh). Giờ thì cuốn tôm thôi nào. Cuốn từ từ cho đến hết lớp bánh rồi dán lại bằng hồ nhé!

8.Lặp lại với những con tôm còn lại, bạn sẽ có một đĩa tôm cuộn hấp dẫn như thế này. Lặp lại bước trên với phần tôm còn lại.

9.Dùng một cái chảo lớn, có thể dùng nồi để hạn chế dầu bắn ra ngoài, cho dầu vào chờ sôi. Khi sôi thì thả nhẹ nhàng tôm vào, chú ý để dầu ngập tôm bạn nhé! Bạn chiên trong khoảng 5-6 phút hoặc cho đến khi tôm vàng đều đẹp mắt là được. Giờ thì chiên ngập tôm trong dầu nóng đến khi tôm chín vàng nào!

Thành phẩm

Vậy là xong, món tôm sốt cay đã ra lò, giờ chỉ cần bày ra dĩa và mời mọi người thưởng thức. Bạn có thể chấm kèm tôm với nước chấm ngọt cay nhé!

Khám phá công thức chế biến món tôm cuộn sốt cay siêu ngon

Tôm cuộn sốt cay là món ăn được chế biến vô cùng đơn giản phải không nào? Trên đây là toàn bộ công thức để chế biến món tôm cuộn sốt cay mà các bà nội trợ có thể áp dụng làm tại nhà. Với hương vị chua chua, ngọt giòn khó cưỡng chắc chắn đây sẽ là món ăn khai vị đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm đầy thú vị và ấm áp. Hãy thử bắt tay vào bếp chế biến ngay hôm nay cho gia đình cùng thưởng thức các bạn nhé. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các công thức hấp dẫn hơn nữa ở các bạn viết sau. Chúc các bạn thành công với món tôm cuộn sốt cay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm