Lợn Mường hấp tại bàn

Thịt hấp được ưa chuộng vì giữ được vị ngọt, thơm của thịt bên cạnh đó không béo, không ngấy. Tại Quán Xưa, thịt lợn Mường hấp tại bàn còn được ưa chuộng vì cách bầy món ăn đẹp mắt, ấm cúng khi thịt sẽ hấp trực tiếp tại bàn, ăn kèm với măng và rau thơm. Hãy cùng đột nhập bếp Quán Xưa để xem cách hướng dẫn cách hấp thịt lợn thơm ngon cực kỳ đơn giản mà bạn nên biết.

Thịt hấp được ưa chuộng vì giữ được vị ngọt, thơm của thịt bên cạnh đó không béo, không ngấy. Tại Quán Xưa, thịt lợn Mường hấp tại bàn còn được ưa chuộng vì cách bầy món ăn đẹp mắt, ấm cúng khi thịt sẽ hấp trực tiếp tại bàn, ăn kèm với măng và rau thơm. Hãy cùng đột nhập bếp Quán Xưa để xem cách hướng dẫn cách hấp thịt lợn thơm ngon cực kỳ đơn giản mà bạn nên biết. CHUẨN BỊ: Thịt lợn Mường Sả Dầu hào, nước cốt dừa, hạt nêm, hạt dổi, rau mùi, cà rốt, ớt. CÁCH LÀM: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt lợn Mường: Rửa sạch sau đó thái thành miếng. Xả: Rửa sạch, băm nhỏ Bước 2: Ướp thịt Ướp với hạt dổi, hạt niêm, dầu hào và xả. Để thịt ngấm gia vị nên ướp khoảng 60 đến 90 phút. Bước 3: Hấp thịt  Thịt lợn Mường dễ chín. Bạn có thể hấp cách thủy (trong 30 phút) hoặc cho chút nước (khoảng bằng bát cơm) và hấp trong 10 phút là thịt đã chín. Bước 4: Thưởng thức món ăn Món thịt lợn hấp xả này bạn có thể dùng gia vị và hạt dổi để chấm hoặc chấm với tương bần hay nước mắm nguyên chất mà không phải cầu kỳ pha nước chấm như một số món ăn khác. Bạn có thể ăn kèm với rau thơm, măng ngâm để tăng độ ngon của món ăn. Món ăn thịt lợn hấp xả đạt yêu cầu sau khi chế biến là miếng thịt phải trắng đều, không dai, giữ được hương vị thơm ngon.

CHUẨN BỊ:

Thịt lợn Mường

Sả

Dầu hào, nước cốt dừa, hạt nêm, hạt dổi, rau mùi, cà rốt, ớt.

CÁCH LÀM:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn Mường: Rửa sạch sau đó thái thành miếng.

Xả: Rửa sạch, băm nhỏ

Bước 2: Ướp thịt

Ướp với hạt dổi, hạt niêm, dầu hào và xả. Để thịt ngấm gia vị nên ướp khoảng 60 đến 90 phút.

Bước 3: Hấp thịt

Lợn Mường hấp tại bàn

Thịt lợn Mường dễ chín. Bạn có thể hấp cách thủy (trong 30 phút) hoặc cho chút nước (khoảng bằng bát cơm) và hấp trong 10 phút là thịt đã chín.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Món thịt lợn hấp xả này bạn có thể dùng gia vị và hạt dổi để chấm hoặc chấm với tương bần hay nước mắm nguyên chất mà không phải cầu kỳ pha nước chấm như một số món ăn khác. Bạn có thể ăn kèm với rau thơm, măng ngâm để tăng độ ngon của món ăn.

Món ăn thịt lợn hấp xả đạt yêu cầu sau khi chế biến là miếng thịt phải trắng đều, không dai, giữ được hương vị thơm ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm