Lợn Mường xông hơi đá cuội

Thịt lợn Mán vốn nổi tiếng thơm ngon. Với phương pháp xông chín thịt bằng hơi nóng từ đá cuội nóng, vị ngon ngọt không những không mất đi mà còn cùng với một số loại gia vị đặc trưng tạo nên món ăn đậm đà, đậm chất dân dã, truyền thống.

Lợn Mường xông hơi đá cuộiLợn Mường xông hơi đá cuội

Món ăn được chế biến khá cầu kỳ: Thịt lợn mán loại ngon thái miếng vừa ăn được tẩm ướp gia vị dân tộc cùng quả và lá móc mật cho thật ngấm; đá cuội đen được nướng chín già rồi cho vào thố đất, sau đó xếp thịt lên trên đá cuội nóng, bỏ vào chút rượu trắng ngâm với lá thơm rồi đậy lại chừng 3 phút; nước rượu với đá nóng sẽ bốc khói nghi ngút làm chín thịt mà không bị mất nước, tạo mùi thơm hấp dẫn, nóng hổi.

Lợn Mán xông hơi đá cuội là món nóng, thích hợp ăn vào thời điểm tiết trời lạnh, nó giúp bạn ấm hơn đó! Chúc bạn ấm áp và ngon miệng nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm