Mẹo vặt trong bếp

Mẹo vặt trong bếp

Mẹo vặt trong bếpNhững lọ đường lọ muối bị vón cục mặc dù bạn đã đóng nắp rất kĩ, hay những xoong chảo bị đen, không còn sáng loáng như lúc mới mua nữa … vậy phải làm sao đây? Nhìn chúng thật tệ, hãy cùng Quán Xưa khám phá mẹo vặt vtrong bếp mà mọi người nên biết để làm mới căn bếp gia đình nhé.
Mẹo vặt trong bếp
Làm sạch đồ dùng trong bếp
– Đối với bếp ga và bồn rửa bát: Hãy dùng hỗn hợp bột nở và giấm để tẩy rửa chúng, chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.
Xoong chảo: Xoong chảo nhôm dùng lâu ngày thường bị đen ố, không nên dùng giẻ rửa bát sắt để cọ rửa, làm vậy sẽ xước xoong chảo và làm mòn nó, hãy làm nó trở nên sáng bóng sạch hơn bằng cách rất đơn giản là luộc vài miếng vỏ táo trong đó, xoong chảo sẽ mau chóng trở nên sáng như mới mà lại tạo ra mùi thơm dịu nhẹ trong nhà bếp.
– Đối với vật dụng bằng đồng thau: Bạn hãy trộn giấm với bột gạo hoặc bột mì và một ít mạt cưa gỗ mịn khuấy thật đều lên cho thành hồ, đem hồ đó quét lên đồ vật bằng đồng thau và để cho khô, sau đó gỡ hồ ra dùng vải mềm lau sạch lại. Đối với trường hợp đồ bẩn nhiều thì dùng giẻ tẩm giấm đánh trước rồi dùng bột phấn viết bảng nghiền vụn đánh bằng giẻ mềm.
– Cốc và ly: Khi chúng bị ố, sẽ gây mất cảm tình với người dùng nó. Vì vậy để tẩy vết ố cà phê hoặc chè trên cốc sành sứ, hãy pha hỗn hợp bột nở và nước cốt chanh rồi dùng giẻ cọ, các vết ố sẽ nhanh chóng biến mất.
– Bình thủy tinh: Các bạn sẽ hình dung ngay tới bình nước, cốc thủy tinh, bình rượu hay bể cá cảnh nhỏ của gia đình bạn.  Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.
Bát sứ: Bạn có thể sử dụng quả chanh đê cọ trắng bát ăn giúp khách cảm thấy ngon miệng vì “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”.
Cách bảo quản gia vị tránh ẩm mốc
  • Lọ đường:

– Để đường không bị vón cục, hãy thả một lát táo, bánh mỳ hoặc đất nung vào lọ đường vàng.

– Khi lọ đường có kiến: Bạn hãy dùng một thanh sắt hay con dao bỏ vào hũ đường, các con kiến sẽ bò ra nơi khác.

  • Lọ muối: Khi bạn thả vài hạt gạo vào lọ muối, gạo có khả năng hút ẩm sẽ khiến muối không bị vón cục.
  • Dầu ăn: Bạn không thể đổ dầu ăn đi mỗi lần khi chiên một món ăn bất kỳ vì điều kiện kinh tế. Bạn hãy đun nóng dầu và thả vào đó vài lát gừng tươi. Gừng sẽ giúp khử mùi.
2 chiếc bát hoặc cốc dính vào nhau
Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống 2 chiếc bát hoặc 2 chiếc cốc chồng lên nhau và không thể bỏ ra được chưa? Không ít thì nhiều chắc chắn bạn sẽ gặp phải, đừng cố sức tháo ra mạnh vì nó rất dễ bị vỡ đấy, hãy thả đá vào cốc ở trong và ngâm cốc ở ngoài vào nước ấm. Đá lạnh sẽ là cốc trong co lại và nước nóng sẽ làm cốc ngoài giãn ra và bạn sẽ dễ dàng tách được chúng ra.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo những mẹo vặt, thực phẩm tốt cho sức khỏe tại đây
(ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm