Mực chiên bơ

Mực chiên bơ là một món ăn quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên để chế biến món ăn này thơm ngon giòn ngọt đúng cách thì có lẽ không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cách làm món ăn này đúng chuẩn, bạn hãy cùng xem đã chế biến đúng cách chưa nhé!

Mực chiên bơ

Nguyên liệu:

Mực tươi: 1kg

Bơ: 1 hộp nhỏ

Bột chiên xù, bột ngô, bột chiên giòn

Trứng gà: khoảng 2 quả

Dầu ăn

Xà lách và vài quả ớt chuông, tỏi

Mực chiên bơ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực: Mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Hành tỏi: Băm nhỏ rồi cho vào ướp với mực cùng với các gia vị như muối, mì chính, hạt tiêu.

Trứng gà: Bỏ lòng trắng, cho lòng đỏ vào bát mực rồi trộn đều cùng bột ngô, bột chiên giòn.

Bước 2: Chiên mực

Khi ngấm hỗn hợp trên, bạn cho mực vào trong bột chiên xù, phủ kín cho hết con mực.

Mực chiên bơ

Đun sôi dầu trong cái chảo, rán vàng con mực. Sau đó bạn cho bơ vào 1 chảo khác, đun nóng lên, thả tỏi đập nhỏ vào, thấy có màu vàng thì tắt lửa đi, dùng thìa múc nước bơ trong đó rưới lên mực là được.

Mực chiên bơ

Chỉ mất chút thời gian chuẩn bị và chế biến các bạn đã có ngay món mực trứng chiên bơ thơm ngon rồi. Bạn có thể chế biến món này để làm món ăn vặt cho bé yêu, hay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình hoặc cho vào thực đơn đãi khách đều rất phù hợp. Chúc bạn chế biến món mực trứng chiên bơ thành công và ăn ngon miệng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm