Mực xào sa tế/ cần tỏi

Mực xào cần tỏi là món ăn quen thuộc với bữa ăn hàng ngày. Vị hăng hăng của tỏi tây, cần tây quyên cùng vị ngon của mực tạo ra hương vị rất riêng. Trong bài này Quán Xưa xin giới thiệu đến bạn 3 bước đơn giản để làm món ăn “vạn người mê” này nhé.

CHUẨN BỊ:

Mực tươi

Hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, tỏi, dầu ăn

Cần tây

Củ hành tây

Cây tỏi tây

Bước 1: Sơ chế mực và các nguyên liệu khác

Đem mực đi rửa cho sạch rồi rửa lại vời nước có chút rượu trắng và gừng để tẩy mùi tanh rồi thái miếng vừa ăn và ướp với hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

Bóc bỏ và rửa sạch hành tây rồi thái múi cau.

Cần tây, tỏi tây cắt khúc vừa phải.

Bước 2: Xào mực

Phi tỏi băm cho thơm và đổ mực vào xào vừa chín tới thì trút ra đĩa riêng.

Thả hành tây vào chảo có chút dầu xào tái thì thả cần tây vào, nêm gia vị, hạt nêm cho vừa ăn rồi đổ mực vào xào cùng một lát thì tắt bếp.

Xúc mực ra đĩa và rắc tiêu lên trên là xong.

Mực xào sa tế/ cần tỏiMực xào sa tế/ cần tỏi

Bước 3: Thưởng thức món ăn

Giờ thì hãy tận hưởng hương vị tuyệt vời của món ăn.

Chỉ với quy trình vô cùng đơn giản là bạn đã chế biến được một món ăn thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho một ngày làm việc rồi nhé! Cùng vào bếp ngay thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm