Ngan bản gang sốt giềng mẻ

Ngan nướng riềng mẻ – Chắc hẳn tên món ăn cũng đã miêu tả đầy đủ vị ngon. Thịt ngan ngọt mềm hòa quyện cùng vị thơm của riềng xả, thêm gia vị như lá mơ, ớt,… chắc hẳn bạn sẽ bị cuốn hút. Hãy cùng Quán Xưa học cách làm món này nhé!

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Thịt ngan

Riềng

Mắm tôm

Lá mơ

Mẻ

Gia vị: Tỏi, xả, bột nghệ, hành lá, ớt sừng, dầu ăn, hạt nêm, dầu ăn, đường

Ngan bản gang sốt giềng mẻNgan bản gang sốt giềng mẻ

CÁCH LÀM

Bước 1: Sơ chế

Thịt ngan: Bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó loại bỏ xương, lọc thịt nạc lẫn cả da. Thái thành từng miếng nhỏ, vừa đủ ăn

Riềng: Rửa sạch rồi xay nhỏ.

Ớt: Chia làm hai phần: Băm nhỏ và thái lát.

Lá mơ: Rửa sạch và để ráo nước

Tỏi:  Băm nhỏ

Hành: Thái nhỏ

Bước 2: Chế biến

Ướp thịt: Thịt ngan trộn với gia vị như mắm tôm, riềng, xả, mẻ, hành lá thái nhỏ, bột nghệ, hạt nêm, dầu ăn, đường, ớt, tỏi băm. Nêm nếm vừa đủ, ướp trong vòng 20 phút

Nướng thịt: Để tránh thịt bị dính vào vỉ nướng, bạn nên quết dầu ăn lên vỉ. Sau đó xếp thịt lên vỉ nướng. Nướng trên than hoa, khi nướng bạn nên lấy nước ngan ra rồi quết lên thịt cho thịt mềm

Ngan bản gang sốt giềng mẻ

Lưu ý: Tránh nướng quá lâu sẽ khiến thịt ngan khô và có mùi khét.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi nướng thịt ngan xong bạn bỏ ra đĩa, trang trí thêm chút hoa cắt tỉa từ rau củ cùng chút rau thơm sẽ khiến món ăn của bạn trông thật hấp dẫn đấy.

Món ăn được chấm kèm với mắm tôm, ăn cùng cơm hoặc bún sẽ rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm