Quang cao ben trái ngay tet
Tay phải
Thursday, 11/08/2016

Nộm xoài cá dứa 1 nắng

Cá dứa là một loại cá có phẩm chất thịt rất béo, có nhiều omega 3 có lợi cho sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ngon như: Cá dứa kho tộ, cá dứa nấu canh, cá dứa một nắng chiên vàng sốt mắm ớt hay om cà chua thì là…  Nộm xoài cá dứa có vị hấp, vị chua ngọt thanh khiết của xoài hòa lẫn vị ngọt ngon, thơm giòn của cá dứa kết hợp với các loại rau ăn kèm khiến cho món ăn này có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức vô cùng hiệu quả. Nếu chưa có cơ hội thưởng thức món ăn tại Quán Xưa, bạn hãy tự làm món ăn này lại nhà theo các bước sau.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

Xoài xanh

Cá dứa khô

Rau thơm, rau răm, rau mùiỚt sừng: 5 trái.

Dưa leo

Tỏi, hành khô

Đậu phộng rang sẵn

Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

– Xoài xanh: Rửa sạch, để nguyên vỏ, băm nhỏ sợi dài.

– Cá dứa khô: Cho vào rổ, sàng qua nhiều lần để cá không bị vụn, khi chiên sẽ giòn ngon, không bị cháy, ngâm qua nước ấm 20 phút, vớt ra rổ, để ráo. Đối với cá dứa to, bạn cần tách đầu, tách xương nhưng cá dứa nhỏ thì để nguyên con cho ngon nhé.

– Hành khô: Lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn, đổ ra đĩa có giấy thấm dầu.

– Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Ớt Sừng: rửa sạch, 3 trái để nguyên, 3 trái thái lát.

– Đậu phộng: Xa kỹ vỏ, giã nhỏ.

– Rau răm, rau thơ, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái vừa.

– Dưa leo: rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát mỏng, xếp lên quanh viền đĩa và giữa đĩa dùng để trình bày cách làm nộm xoài xanh cá dứa hấp dẫn.

CÁCH LÀM MÓN ĂN

– Cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ rồi cho 2/3 tỏi vào phi thơm, tiếp đó bạn cho cá dứa khô đã ngâm nước, để ráo kỹ vào rang chín vàng với lửa nhỏ liu riu, lửa to quá sẽ khiến cá dứa rất dễ bị cháy đấy, nêm thêm 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt cho cá dứa ngon đậm đà nhé, tuyệt đối không cho muối hay nước mắm bởi cá dứa đã có vị mặn đặc trưng rồi. Khi thấy cá dứa vàng rộm, giòn ngon, dậy mùi thơm là đã đạt yêu cầu rồi, bạn vớt cá dứa ra, cho vào đĩa có giấy thấm dầu.

Thực hiện làm nộm xoài xanh cá dứa

– Trộn đều 2 thìa nước mắm với 2 thìa đường vào nồi nhỏ, cho lên bếp, đun sôi khi đường tan hết là được, đổ ra bát, để nguội, giã nhỏ 3 quả ớt còn lại rồi cho vào bát nước mắm cùng 1/3 phần tỏi băm nhỏ trộn đều là bạn đã có được bát nước mắm cực ngon để trộn nộm xoài xanh cá dứa rồi đấy, có thể cho thêm nước cốt chanh tùy thích, tuy nhiên vị chua của xoài xanh đã rất hợp vị rồi.

– Cho xoài xanh băm nhỏ, cá dứa khô chiên giòn, ½ rau thơm các loại, ½ đậu phộng giã nhỏ và nước mắm đường vào, trộn đều, để trong 10 phút cho món nộm xoài xanh cá dứa ngấm đều gia vị. Sau đó, bạn món nộm ra đĩa xếp sẵn dưa leo, trang trí lên bên trên phần rau thơm còn lại, đậu phộng giã nhỏ, ớt thái lát, hành phi, một ít hạt tiêu nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon đậm đà này rồi.

– Trường hợp, bạn sử dụng món nộm xoài xanh cá dứa để làm món khai vị cho bữa tiệc nhỏ của gia đình thì không nên trộn nộm trước nhé, làm như thế cá dứa sẽ mất đi độ giòn ngon, hãy để 1 chén nước đã pha sẵn riêng và trộn vào khi ăn thôi nhé, tiếp đó, bạn bày xoài xanh băm nhỏ ra đĩa, bên trên là cá khô chiên giòn, tiếp đó là các nguyên liệu ăn kèm khác như rau thơm các loại, đậu phộng giã nhỏ, ớt thái lát, hành khô sao cho đẹp mắt là được.

Yêu cầu và bí quyết làm nộm xoài xanh cá dứa ngon

– Món nộm xoài xanh cá dứa ngon được trình bày rất bắt mắt, dậy mùi thơm đặc trưng, xoài xanh chua thanh nhẹ hòa quyện với vị ngon của cá dứa khô chiên giòn, vàng rụm cùng với nước mắm pha trộn hợp vị và các loại rau ăn kèm đã góp phần tạo nên vị ngon quyến rũ của món ăn này.

– Bí quyết để làm món nộm xoài xanh cá dứa ngon là bạn phải chọn loại cá dứa nhỏ, tươi ngon, xoài xanh giòn, có độ chua thanh vừa phải, đặc biệt khi chiên cá dứa cần phi thơm tỏi trước để cá có mùi thơm hấp dẫn nữa nhé.

Ý kiến khách hàng
  • Tinh thần, thái độ của anh chị em nhân viên nhà hàng hết sức nhiệt tình, rất tốt và chu đáo, anh Giám đốc cũng hết sức tận tình với khách hàng. Thức ăn đảm bảo an toàn thực phẩm, các món ăn ngon và đầy đặn, hình thức trang trí cũng rất đẹp

    Lê Hoàng Anh

  • Ủng hộ Quán xưa, lúc trước mình đã tổ chức họp lớp ở đây rồi, cả lớp rất hài lòng, nên mình quyết định đây là quán ruột của mình. Cám ơn Quán xưa rất nhiều

    Đỗ Thanh Lê

  • Công ty mình rất hay ăn uống tại Quán xưa, không gian đẹp, đồ ăn ở đây cũng ổn. Hôm trước dẫn cả nhà đi ăn và tổ chức sinh nhật cho con gái còn được tặng kèm một món ăn chúc mừng sinh nhật. Cả nhà đều hài lòng và ủng hộ Quán xưa”.

    Vũ Hoàng Quân

  • Biết Quán xưa hay đông khách sợ đặt muộn không có bàn, nhưng nhân viên đã rất khéo léo để lúc mình đến vẫn bố trí được bàn cho mình. Các món ăn rất ngon, nhất là cơm cháy mắm tép...Đúng hương vị đất Hà Thành

    Lê Vĩnh Ngụy

Tìm chúng tôi
Hotline: 0917.221.975 - 043.771.6983