Sườn lợn rang muối

Các món ăn chế biến từ sườn thường rất được ưa chuộng vì hương vị đặc trưng. Quán Xưa xin giới thiệu đến bạn cách biến tấu món sườn lợn bằng cách rang muối. Sau đây sẽ là cách hướng dẫn chi tiết.
Sườn lợn rang muối
NGUYÊN LIỆU
Sườn non: 600g
Trứng gà: 1 quả
Lá lốt + sả cây + gừng
Riềng + hành tím
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, bột năng, tiêu, đường, muối
Sườn lợn rang muối
SƠ CHẾ
Sườn: Rửa sạch, chần qua với nước ấm để khử mùi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn
Trứng gà: Đập vào bát đánh đều, cho thêm bột năng vào trộn đều lại.
Lá lốt: Rửa sạch, thái chỉ.
Sả: Để nguyên cây.
Hành tím: Bóc vỏ, thái mỏng.
Gừng: Cạo sạch vỏ và thái chỉ.
CÁCH LÀM
Bao gồm 4 bước đơn giản:
Bước 1: Tạo gia vị ướp
Sườn sẽ được ướp cùng hỗn hợp trứng gà, bột năng, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường. Trộn đều và để khoảng 20 phút để ngấm đều gia vị.
Bước 2: Rán sườn
Cho chảo dầu lên. Khi thấy dầu ăn đã nóng, bạn đổ sườn đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi sườn đã rán vàng, gắp sườn ra đĩa.
Bước 3: Thêm gia vị:
Tiếp tục thực hiện cách làm sườn rang muối ngon hơn ngoài hàng, các bạn cho gừng, lá lốt, sả, riềng và hành tím vào chảo phi thơm và giòn rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn:
Bắc chảo lên bếp cho muối hạt vào rang, sau đó cho sườn và những nguyên liệu vừa phi thơm giòn ở trên vào xóc đều tay với lửa lớn khoảng 1 – 2 phút là được.
Các món ăn chế biến từ sườn thường rất được ưa chuộng vì hương vị đặc trưng. Quán Xưa xin giới thiệu đến bạn cách biến tấu món sườn lợn bằng cách rang muối. Sau đây sẽ là cách hướng dẫn chi tiết.
NGUYÊN LIỆU
Sườn non: 600g
Trứng gà: 1 quả
Lá lốt + sả cây + gừng
Riềng + hành tím
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, bột năng, tiêu, đường, muối.
SƠ CHẾ
Sườn: Rửa sạch, chần qua với nước ấm để khử mùi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn
Trứng gà: Đập vào bát đánh đều, cho thêm bột năng vào trộn đều lại.
Lá lốt: Rửa sạch, thái chỉ.
Sả: Để nguyên cây.
Hành tím: Bóc vỏ, thái mỏng.
Gừng: Cạo sạch vỏ và thái chỉ.
CÁCH LÀM
Bao gồm 4 bước đơn giản:
Bước 1: Tạo gia vị ướp
Sườn sẽ được ướp cùng hỗn hợp trứng gà, bột năng, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường. Trộn đều và để khoảng 20 phút để ngấm đều gia vị.
Bước 2: Rán sườn
Cho chảo dầu lên. Khi thấy dầu ăn đã nóng, bạn đổ sườn đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi sườn đã rán vàng, gắp sườn ra đĩa.
Bước 3: Thêm gia vị:
Tiếp tục thực hiện cách làm sườn rang muối ngon hơn ngoài hàng, các bạn cho gừng, lá lốt, sả, riềng và hành tím vào chảo phi thơm và giòn rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn:
Sườn lợn rang muối
Bắc chảo lên bếp cho muối hạt vào rang, sau đó cho sườn và những nguyên liệu vừa phi thơm giòn ở trên vào xóc đều tay với lửa lớn khoảng 1 – 2 phút là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm