Chuyên mục: Thực đơn

Thực đơn nhà hàng quán xưa

Tự làm canh ngao nấu măng chua thơm ngọt tại nhà

  Ngày nay, ngao là loại hải sản phổ biến được rất nhiều bà nội trợ ưa thích để chế biến món ăn cho cả gia đình. Đây là loại hải sản rẻ tiền, dễ kiếm và vô cùng bổ dưỡng nhất là tăng cường sinh lực cho nam giới. Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ ngao,...

Cách làm món thịt xiên chiên chảo thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà

Thịt lợn là một trong rất nhiều món ăn thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của mỗi gia đình. Thịt lợn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, mỗi món ăn lại có một hương vị và màu sắc khác nhau. Một trong số đó có thể kể đến đó chính là món thịt xiên chiên...

Cách làm món nhót xanh dầm muối ớt ngon không cưỡng được

Hè đang đến rồi, đây cũng là khoảng thời gian người ta có thể mua cho mình một vài cân nhót để thưởng thức hương vị chua chua ngòn ngọt trong mùa hè này. Có thể bạn chưa biết, nhót không chỉ là một loại trái cây ăn quả thông thường mà trái nhót còn được làm nguyên liệu để...

Chia sẻ thực đơn tại nhà hàng Hải Sản San Hô Đỏ

Tại Hà Nội, gần đây mới xuất hiện một nhà hàng chỉ khai trương chưa đầy 1 tháng nhưng đã trở thành một trào lưu của giới trẻ. Nhà hàng mà chúng tôi muốn nhắc đến, đó chính là nhà hàng Hải Sản San Hô Đỏ - mang cả biển khơi đến lòng Hà Nội. Nhà hàng Hải Sản San Hô...

Những nét độc đáo trong phong vị ẩm thực 3 miền Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam từ xưa đến nay luôn là một nét văn hóa độc đáo mà rất nhiều bạn bè quốc tế ấn tượng. Khắp 3 miền của tổ quốc hầu như nơi đâu cũng có một mỹ vị riêng thể hiện đặc trưng cho từng vùng miền. Những món ăn như Phở, bún bò Huế, Mì Quảng, Nậm...

Cách ướp thịt bò mềm đơn giản bạn nên biết!

Thịt bò là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đối với sức khỏe của con người, đây cũng là một trong những nguyên liệu chính thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình. Thịt bò có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon thế nhưng không phải ai cũng biết cách ướp thịt bò sao...

Món bạch tuộc nướng muối, ớt

Thơm ngon, ngọt, giòn, cay cay, không bị bở là đặc điểm của món bạch tuộc nướng muối ớt. Bạch tuộc loại tươi, ngon được tẩm ướp với muối, ớt, gia vị và nướng vàng giòn trên than hoa… tới chín có mùi thơm hài hoà, hoà quện giữa mùi thơm bạch tuộc – hải sản nướng cùng với các...

Ngan bản gang sốt giềng mẻ

Ngan nướng riềng mẻ - Chắc hẳn tên món ăn cũng đã miêu tả đầy đủ vị ngon. Thịt ngan ngọt mềm hòa quyện cùng vị thơm của riềng xả, thêm gia vị như lá mơ, ớt,… chắc hẳn bạn sẽ bị cuốn hút. Hãy cùng Quán Xưa học cách làm món này nhé! CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU Thịt ngan...

CÁCH LÀM MÓN LẨU NẤM CHAY

Đồ ăn chay bây giờ cũng có đủ các loại thịt, cá, rất phong phú, chị em chỉ cần chịu khó làm cầu kỳ một chút thì cũng không kém ngoài hàng. Thay vì bữa cơm gia đình, bạn hãy tự tay làm món lẩu chay thơm ngon để đổi vị cho cả nhà trong ngày rằm. Món ăn dễ...

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm