Chuyên mục: Món ăn

Thực đơn đồ ăn nhà hàng ẩm thực quán xưa

Mực khô chiên mắm

Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú . Trong cuộc sống đa sắc trên khắp các bản miền, các món ăn được biến hóa theo từng bản sản, từng phong vị vùng miền. Có đi có thấy,  những món ăn không quá cầu kỳ, kiểu cách luôn mang lại cho người thưởng thức một trải nghiệm...

Món sườn que nướng

Một món ăn ngon nhưng không quá khó, bạn có thể tự làm ở nhà, cũng có thể tới Quán xưa để thưởng thức tay nghề các đầu bếp và tận hưởng không gian ấm cúng nơi đây (104 A Ngọc Khánh nhé!). Cách chế biến như sau: Sườn non lợn được để nguyên que dài (16-18cm) tẩm ướp với...

Lươn nướng ống vầu

Lươn nướng, cháo lươn,… vốn là món ăn dân dã, truyền thống của dân ta. Tới Quán Xưa, thực khách có thể thưởng thức hầu hết các món dân dã khó kiếm. Cách chế biến: Lươn sau khi được làm sạch bỏ xương sẽ được nướng trong ống tre. Như vậy, lươn không bị mất nước, không bị khô, mà...

Bắp bò sốt cay

Đặc trưng của món ăn là bắp bò được chế biến đặc biệt cùng với nước sốt có gia vị Tứ Xuyên. Bắp bò loại ngon, thái lát mỏng, tẩm ướp gia vị, gừng hành tới ngấm được đem xào tái to lửa. Đun thịt bò với nước sốt gồm hành tỏi phi thơm, thịt lợn băm nhỏ, ba tê,...

Thịt dê xào lăn

Theo y học cổ truyền, thịt dê có tác dụng trừ hàn, bổ khí huyết, khai vị, tăng thể lực, thông sữa,… không chỉ tốt cho nam giới mà còn là vị thuốc bổ rất tốt cho phụ nữ, nhất là phụ nữ sau sinh. Thịt dê có vị ngọt, tính nóng, rất thích hợp trở thành các món ăn...

Sườn sụn rang muối

Tôi có một anh bạn. Dạo trước, khi đi nhậu anh thường phê bình tôi mỗi khi tôi gọi món nhậu “Thịt không ăn, toàn ăn xương”. Tôi chỉ biết cười lớn. Dẫu biết, mỗi người một gu thưởng thức, một khẩu vị, nhưng đi nhậu mà gọi thịt ăn không thì tầm thường quá! Tôi quyết phục thù, khiến...

Bò tơ chao dầu

Nếu đã chán ăn các món nướng thông thường, quá quen với món luộc và không muốn ăn món hấp thì cách chế biến chao dầu sẽ tạo nên sự khác biệt của món ăn. Bò tơ là những con bò đang ở lứa tuổi vừa mới lớn chứ chưa trưởng thành, có thịt mềm, ngon, đậm vị và thơm,...

Bò tơ tái chanh

Tái chánh là cách chế biến giữ nguyên được độ ngọt và dinh dưỡng của thịt. Thêm nữa là món ăn sẽ có vị chua của chanh, cay của ớt và thơm của lạc. Quán Xưa xin giới thiệu đến bạn cách làm bò tái chanh chỉ với 3 bước đơn giản. NGUYÊN LIỆU Thịt bò thăn Hành tây, lạc...

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm