Chuyên mục: Món ăn

Thực đơn đồ ăn nhà hàng ẩm thực quán xưa

Mực sim xông hơi

Mực sim là một trong những cái tên gọi khá thân quen của  những người dân làng chài. Đúng như cái tên, loại mực này có hình dáng rất giống quả sim trên rừng.  Mực sim nhỏ như đầu ngón tay, tròn tròn, lũm chũm như những trái sim rừng. Những cái râu ngăn ngắn cũng càng giống những cái tai...

Cá chép chiên sù

Việt Nam quê hương tôi với ruộng đồng cò bay thẳng cánh, sông nước mênh mông, cây trái tốt tươi, cá tôm dồi dào. Vậy nên, từ thuở khai hoang lập cõi, người dân Việt Nam đã sáng tạo biết bao món ngon đậm đà sông nước để thết đãi từ những sản vật từ thiên nhiên ấy như cá...

Trâu xào rau muống

Thịt trâu xào lá lốt làm đơn giản mà ngon Thịt trâu là một loại thực phẩm rất  ngon và bổ dưỡng, thịt trâu cũng giống như thịt bò là một loại thịt có thể chế biền thành cực kỳ nhiều món xào ngon. Hôm nay chúng tôi đầu bếp của Quán Xưa – Nhà hàng ăn ngon ở Hà...

Món sườn que nướng

Một món ăn ngon nhưng không quá khó, bạn có thể tự làm ở nhà, cũng có thể tới Quán xưa để thưởng thức tay nghề các đầu bếp và tận hưởng không gian ấm cúng nơi đây (104 A Ngọc Khánh nhé!). Cách chế biến như sau: Sườn non lợn được để nguyên que dài (16-18cm) tẩm ướp với...

Sườn lợn rang muối

Các món ăn chế biến từ sườn thường rất được ưa chuộng vì hương vị đặc trưng. Quán Xưa xin giới thiệu đến bạn cách biến tấu món sườn lợn bằng cách rang muối. Sau đây sẽ là cách hướng dẫn chi tiết. NGUYÊN LIỆU Sườn non: 600g Trứng gà: 1 quả Lá lốt + sả cây + gừng Riềng...

Cá tầm ăn gỏi

Thịt cá tầm ngon, xương ít và rất dễ ăn, cách chế biến món cá tầm rất đa dạng và phong phú. Đặc biệt món gỏi là tầm là một trong những cách chế biến siêu ngon miệng mà bạn có thể tận hưởng cùng với người thân trong bữa nhậu hay tiệc tùng. Chỉ với 4 bước đơn giản...

Bê nướng vỉ

Thịt bê nướng chẳng xa lạ với những tín đồ mê ẩm thực. Món bê nướng vỉ hấp dẫn thực khách bởi hương vị thịt được ướp thấm vị thơm sả hòa quyên cùng các loại gia vị khác khiến chẳng ai nỡ chối từ. Món ăn này đạt đến độ hoàn hảo nếu thịt ăn không bị khô, thơm...

Khô cá Sặc

Ai đã từng có dịp ghé thăm miền Tây sông nước, chèo ghe nhẹ xuôi theo những con kênh tận hưởng cái nét sống phóng khoáng, đầm ấm tính người của người miền Tây, thì chắc hẳn đã biết và ăn qua con cá sặc. Và có lẽ, con cá sặc ngon nhất khi được chế biến thành khô cá...

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm