Thuổng bò tiến vua

Là món ăn ngon, lạ miệng với hương vị hấp dẫn, thuổng bò ngâm xì dầu luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều thực khách khi đến với Quán Xưa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm món ăn này để bạn có thể chế biến phục vụ bữa ăn hàng ngày.

Thuổng bò tiến vua

Nguyên liệu:

Thuổng bò

Dầu ăn

Xì dầu

Gừng

Xả

Hạt nêm, gia vị, nước

Cách làm: Chỉ với 3 bước đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thuổng bò: Rửa sạch để ráo nước. Sau đó buộc chặt với chỉ, luộc qua một nước, bỏ bớt váng bọt

Gừng: gọt sajhc, rửa và đập dập

Xả: Nhặt sạch, bỏ lá già. Phần củ băm nhỏ còn phần thân gần của cắt khúc

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Thuổng bò sau khi luộc qua, để ráo thì ướp với xả, xì dầu, gừng, dầu ăn, hạt nêm và các loại gia vị khác. Nên để khoảng 3 tiếng để thịt mềm và ngấm gia vị

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

Đổ lượt nước đầu đã luộc thịt qua. Cho nước mới vào nồi săm sắp thịt.

Cho nồi thịt lên bếp đun nhỏ lửa, ninh kỹ đến khi cạn nước.

Xiên thấy thịt mềm và nhừ là được.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã sẵn sàng làm món ăn cực ngon cho cả gia đình. Chúc bạn thành công.

Thuổng bò tiến vua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm