Tìm hiểu công thức chế biến món đùi gà nướng mật ong thơm lừng cho cả gia đình thưởng thức

Từ rất lâuthịt gà đã trở thành một món ăn quen thuộc trong nền văn hoá ẩm thực của người Việt NamCác món ngon từ thịt gà cũng thường xuất hiện trong menu các nhà hàng đẹp và ngon tại Hà Nội hoặc trong bữa ăn gia đình của người Việt. Từ các món luộc, hấp, nướng,..đã có từ lâucho đến những món được sáng tạo đặc biệt nhưng hầu như món ăn từ gà món nào cũng ngon có rất nhiều món ăn từ thịt gà nên chúng tôi không thể chia sẻ hết nên trong bài viết sau đây chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn một món ăn ngon từ thịt gà nổi bật được nhiều người lựa chọn đó chính là món đùi gà nướng mật ongSau đây mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp chế biến đùi gà gà nướng mật ong nhé.

Đùi gà nướng mật ong không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ con người. Các bà nội trợ có thể cải thiện bữa ăn cho cả gia đình bằng cách tự chế biến món đùi gà nướng mật ong ngay trong phòng bếp nhỏ nhỏ xinh xinh của nhà mình. Nếu các bạn muốn khám phá chi tiết về công thức của các đầu bếp những nhà hàng ngon thì xin mời các bạn hãy theo dõi ngay bài viết ở dưới đây.

Tìm hiểu công thức chế biến món đùi gà nướng mật ong thơm lừng cho cả gia đình thưởng thức

Tìm hiểu bí quyết làm đùi gà nướng mật ong

Không cần phải đi đến những nhà hàng ngon  Hà Nội để đặt tiệc và thưởng thức món đùi gà nướng mật ong giòn thơm, hấp dẫn. Các bà nội trợ có thể tự tay làm món ăn ngon này ngay  nhà cùng với công thức sau đây của chúng tôi. Mời các bạn cùng tham khảo:

Thành phần nguyên liệu làm đùi gà nướng mật ong:

  • 4 đùi tỏi gà
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Xì dầu: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: ½ muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 2/3 muỗng canh

Cách làm đùi gà nướng mật ong:

– Trộn tất cả nguyên liệu và gia vị, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh ướp khoảng 6-8 tiếng.

– Tiếp đó cho ra xếp vào khuôn nướng. Nướng rãnh giữa của lò.

– Nướng  lần 1 trong khoảng 30p cứ cách 10p lấy gà ra phết nước sốt ướp gà 1 lần.

– Tiếp sau 30p cho món gà ra phết nước sốt và để nghỉ ở nhiệt độ phòng 10p, rồi tiếp tục nướng trong 20p là thịt gà chín.

– Trình bày món ngon này bằng rau củ quả.

Tìm hiểu công thức chế biến món đùi gà nướng mật ong thơm lừng cho cả gia đình thưởng thức

Món đùi gà nướng mật ong là một món ăn được ăn kèm với dưa góp hay củ quả. Món ăn ngon này thường có vị thơm, ngọt từ mật ong và da gà bị nướng, phần thịt có vị dai mềm rất dễ ăn. Có thể nói đây chính là một món ngon hoàn hảo cho những bữa cơm của gia đình nhà bạnMong rằng với phương pháp bên trên của chúng tôi mọi người có thể áp dụng thành công hoặc lưu lại trong cẩm nang nấu ăn của gia đình để lúc nào cần có thể tra lại để chế biến nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm