Vịt hấp

Vịt hấp gừng, vịt hấp lá mắc mật, vịt hấp sả,.. Chắc hẳn chỉ với món vịt hấp nhưng việc kết hợp gia vị hấp sẽ mang đến mỗi món có một đặc trưng riêng. Nếu bạn muốn thau đổi những món ăn quen thuộc được chế biến từ vịt thì Quán Xưa xin giới thiệu đến bạn món vịt hấp lá mắc mật.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính gồm có: thịt vịt, lá mắc mật

Gia vị gồm có: bột nêm, dấm ăn, gừng tươi, tỏi củ, nước tương, quả ớt, bia lon

Bước 1: Sơ chế vịt

Thịt sau khi mua về làm sạch rồi rửa bằng nước. Để khử màu tanh hôi của vịt, bạn dùng giấm ăn rửa lại trước khi nấu vịt.

Bước 2: Sơ chế lá mắc mật, gừng

Nhặt bỏ lá hỏng, tiếp theo rửa sạch lá mắc mật tươi để ráo. Thái nhỏ một nửa số lá mắc mật, nửa còn lại ta để nguyên.

Gừng tươi cạo vở, đập dập.

Bước 3: Ướp thịt

Trộng lá mắc mật đã thái với bột nêm, nước tương và gừng đã đập dập. Trộn đều hỗn hợp.

Cho gia vị đã trộn vào bụng vịt, dùng tăm ghim lại để gia vị không thoát ra khi hấp

Bước 5: Chuẩn bị hấp vịt

Trước khi hấp, rải lá mắc mật xuống đáy nồi rồi đặt vịt vào hấp.

Để thêm vị thơm, bạn cho nửa chai bia vào vào hấp vịt. Lưu ý nên để lửa nhỏ để vịt có thể chín đều bên trong. Trong quá trình hấp nên để ý nếu thấy cạn thì lại đổ thêm via vào

Bước 6: Hấp vịt

Hấp trong vòng 45-50p, sao cho thử thịt không còn đỏ hồng. Khi vịt chín, ta nhấc ra, chặt miếng vừa ăn.

Với cách làm vịt hấp lá mắc mật này, các bạn đã có món ăn bổ dưỡng, không lo ngấy vì chất mỡ đâu nhé. Với món ăn này bạn chấm kèm với nước xì dầu thì tuyệt vời lắm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách. xem thêm