Innovation là gì? Tầm quan trọng của Marketing Innovation

Innovation là gì?

Phân biệt giữa đổi mới và sáng tạo (Innovation và Creativity)

Creativity (Sáng tạo): Là những hành động, suy nghĩ mới lạ chưa được đi vào thực tiễn, chưa từng được thực hiện. Gần đây, cũng có những quan điểm nhận định rằng, sáng tạo là dạng kiến tạo xã hội, là một hay một chuỗi đặc tính xuất phát từ hành động hoặc sản phẩm.

Innovation (Đổi mới): Là việc hành động, tạo ra một thứ gì đó mới mẻ, đột phá và đặc biệt phải đi vào thực tiễn.

Ví dụ:Trong một công ty, khi bàn về những sản phẩm có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới, những ý kiếm của mọi người trong cuộc họp được gọi là tính sáng tạo, tuy nhiên ý tưởng nào phù hợp được đem vào áp dụng thực tiễn thì được gọi với tên là Innovation.

Tầm quan trọng của Marketing Innovation là gì

Nhắc đến Marketing thì có nhiều người sẽ nhắc đến Marketing Innovation. Tầm quan trọng của Marketing Innovation là giúp cho doanh nghiệp có thể mở rộng thêm được thị trường của mình cũng như gia tăng doanh số bán hàng. Ngoài ra, Marketing Innovation còn giải quyết được nhu cầu của khách hàng và định vị đúng hướng sản phẩm, dịch vụ của tổ chức, doanh nghiệp.

Innovation là gì? Tầm quan trọng của Marketing Innovation

Marketing Innovation là gì?

Những chiến lược marketing cũ đã không còn mang lại hiệu quả do những thay đổi của xã hội và thị trường thì Marketing Innovation là một giải pháp thiết yếu để giúp doanh nghiệp có bước đột phá. Chính vì vậy Marketing Innovation giữ một vai trò vô cùng quan trong giúp doanh nghiệp đột phá và phát triển hơn.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về khái niệm Innovation là gì? Sự khác nhau giữa sáng tạo và đổi mới? và tầm quan trọng của Marketing Innovation đối với doanh nghiệp? Chắc hẳn với những chia sẻ trên các bạn đã có cái nhìn khái quát hơn về thuật ngữ đổi mới sáng tạo trong cuộc sống cũng như trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Hi vọng rằng những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn có thể vận dụng vào trong công việc và cuộc sống!

Nguồn: MarketingVN

Thẻ tag: Innovation là gì?

Tiếc gì Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Like và Chia sẻ: